Tập huấn xây dựng thư viện câu hỏi tiếng Anh

Bạch Dương

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hội đồng Anh vừa phối hợp tổ chức khóa tập huần dành cho hơn 30 chuyên gia phát triển đề thi tiếng Anh.

Đây là những chuyên gia của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, đơn vị đang chịu trách nhiệm xây dựng thư viện câu hỏi kỹ thuật số phục vụ dạy, học, kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kỳ môn tiếng Anh phổ thông, trong dự án do Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 chủ trì.

Những kinh nghiệm và nội dung được chia sẻ trong chương trình tập huấn được tổng kết từ những kinh nghiệm về khảo thí của Hội đồng Anh trong hơn 80 năm qua, cũng như từ thành công gần đây nhất của Hội đồng Anh trong việc xây dựng bài thi tiếng Anh Aptis. Trong 2 tháng tới đây, các chuyên gia của Hội đồng Anh sẽ thường xuyên tư vấn, hỗ trợ, góp ý, chỉnh sửa và thẩm định các đề thi tiếng Anh được xây dựng. Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 sau đó sẽ tổ chức tập huấn giáo viên sử dụng và cung cấp cơ sở dữ liệu của Thư viện cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục liên quan dưới dạng Thư viện kỹ thuật số.

Các chuyên gia Việt Nam đã cùng bà Gwen Caudwell, chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Khảo thí tiếng Anh toàn cầu của Hội đồng Anh cùng hoàn chỉnh các tiêu chí kỹ thuật, định dạng bài thi, cũng như các công cụ và yếu tố đảm bảo chất lượng và tính thống nhất cho các đề thi, trước khi các tác giả của NXB Giáo dục bắt tay triển khai viết và hoàn chỉnh thư viện câu hỏi kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kỳ cho học sinh liên thông từ lớp 3 đến lớp 12.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Thi, kiểm tra và đánh giá đã và đang là nỗi băn khoăn thường trực đối với các cán bộ quản lý, các cơ sở giáo dục và đào tạo với hơn 80.000 giáo viên tiếng Anh trong cả nước. Để đáp ứng nguyện vọng của các thầy cô giáo, cơ sở giáo dục trong cả nước, lãnh đạo Bộ GDĐT đã chỉ đạo Đề án Ngoại ngữ 2020 chủ trì, cùng NXB Giáo dục phối hợp với các cục, vụ, viện chức năng xây dựng và triển khai Dự án “Xây dựng thư viện câu hỏi kỹ thuật số phục vụ, dạy, học, kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kỳ môn tiếng Anh phổ thông”.

Dự án này đánh dấu những chuyển biến và đổi mới trong cách tiếp cận và cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho giáo viên và học viên trong dạy và học tiếng Anh; toàn bộ Thư viện sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục liên quan dưới dạng Thư viện kỹ thuật số.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet