Tập kết cây đổ sau siêu dông ở Hà Nội: Vì sao gỗ lớn không được đánh số?

Tiến Dũng

Công viên Bách Thảo là một điểm tập kết gỗ của những cây xanh gãy, đổ trong trận mưa dông lớn ngày 13/6 của Hà Nội.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, sau cơn dông lốc chiều 13/6, có 1.300 cây xanh bị bật gốc, gãy, đổ, đè chết 2 người, làm thương nhiều người... Phần lớn là các cây rễ nông, ăn ngang, cành giòn như muồng, bằng lăng, phượng.

Xe chở gỗ của Công ty Công viên cây xanh Hà Nội.

Với lượng cây bị gãy, đổ nhiều như vậy, trong đó có những cây gỗ lớn, lâu năm, nhiều người băn khoăn sau khi thu dọn, xử lý tại hiện trường, số gỗ đó được đưa về đâu. 

Để tìm hiểu vấn đề này, PV Infonet đã lần theo những chiếc xe chở gỗ của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội (Công ty Công viên cây xanh) và nhận thấy: số gỗ này đang được các công nhân Công ty Công viên cây xanh mang về Công viên Bách Thảo tập kết.

Tại đây, PV Infonet nhận thấy có khá nhiều gỗ, tuy nhiên rất ít phần thân cây mà hầu hết là phần ngọn và cành cây. Điều đáng nói là, những cành cây nhỏ và thân cây hỏng được đánh số rất cẩn thận. Tuy nhiên, những khúc gỗ to (phần thân – PV) lại không (hay chưa?) được đánh số.

Một số công nhân bảo vệ Công viên Bách Thảo cho biết: "Mấy ngày gần đây, liên tục có xe chở gỗ của Công ty Công viên cây xanh mang về đây tập kết. Chúng tôi cũng không hiểu sao rất ít phần thân mà toàn cành".

Những khúc gỗ xà cừ to không thấy đánh số.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hưng – Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội (Công ty Công viên cây xanh) cho biết: “Việc thu dọn cây xanh đổ, gãy sau cơn giông chiều 13/6, có rất nhiều đơn vị tham gia. Đây là sự chị đạo của UBND TP Hà Nội”. Sau đó ông Hưng từ chối các câu hỏi liên quan tới việc cây xanh mang về Công viên Bách Thảo tập kết, với lý do chờ họp báo mới thông tin chi tiết.

Nhưng cành và khúc nhỏ lại được đánh số đầy đủ
Dưới đây là một số hình ảnh về "kho gỗ" trong Công viên Bách Thảo mà PV Infonet vừa mới ghi nhận được vào trưa ngày 16/6.
Nơi tập kết gỗ trong Công viên Bách Thảo.
Những khúc to và thẳng không thấy đơn vị quản lý đánh số...
... những cành, khúc hỏng cong được đánh số.
Cành cây được mang về Công viên Bách Thảo tập kết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet