Tập trung tìm kiếm Su-22 gặp nạn trong khu vực khoanh vùng

Phương Anh Linh

Các tàu tìm kiếm được huy động quần thảo khu vực được khoanh vùng, tuy nhiên việc trục vớt các mảnh vỡ nghi của hai máy bay Su - 22 vẫn chưa được tiến hành.

Chiều 18/4, trung tá Nguyễn Trường Thanh – Đồn phó Nghiệp vụ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý cho biết, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn 2 máy bay Su-22 và phi công gặp nạn trên vùng biển Bình Thuận vẫn chưa có kết quả khả quan.

Trung tá Nguyễn Trường Thanh – Đồn phó Nghiệp vụ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Qúy

Cụ thể, khu vực được khoanh vùng bán kính 300 mét trong ngày hôm nay có tọa độ: 10’36’30’’ vĩ Bắc, 108’51’18’’ kinh Đông, cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) gần 15km. Mực nước nơi này có độ sâu khoảng 40 mét. Dù thời tiết hôm nay thuận lợi, không có sóng to gió lớn nhưng việc trục vớt vật thể nghi là bộ phận của một trong hai máy bay Su - 22 chưa được tiến hành.

Tham gia công tác tìm kiếm gồm có 2 tàu của Cảnh sát Biển vùng 3, 2 tàu kiểm ngư, tàu Hải quân, tàu Biên phòng và 20 chiến sĩ đặc công nước thuộc Lữ đoàn 5 (Bộ Tư lệnh Đặc công) được huy động lặn tìm dưới đáy biển.

Các tàu tìm kiếm quần thảo trong khu vực được khoanh vùng

Trả lời về các thùng dầu phụ được lực lượng cứu hộ trục vớt trước đó đã đưa vào bờ và bàn giao cho Quân chủng Phòng không Không quân, trung tá Thanh cho biết, theo số hiệu được xác định trên thùng dầu, nhiều khả năng đây là bộ phận của máy bay Su - 22 mang số hiệu 5863.

Cũng trong ngày, thượng tướng Đỗ Quý Tỵ - Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng - Tổng tham mưu trưởng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đã ra tận hiện trường khu vực chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Sở chỉ huy tiền phương đặt tại đảo Phú Quý do đại tá Trần Ngọc Đông - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không Không quân chỉ huy.

Theo trung tá Thanh, dự kiến trong ngày mai 19/4 sẽ có thêm một số lực lượng được tăng cường tham gia tìm kiếm cũng như sằn sàng triển khai phương án trục vớt các mảnh vỡ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet