"Tập yoga khỏa thân mang lại cho tôi một cảm giác tự do"

Theo Trí Thức Trẻ

Cô gái bí ẩn có tài khoản gây sốt trên Instagram với những hình ảnh tập yoga khỏa thân không hề dung tục đã trả lời phỏng vấn tờ NY Mag. Mời bạn đọc theo dõi cuộc phỏng vấn này.

Bạn đã tập yoga được bao lâu rồi? Bạn tập yoga ở đâu?

Tôi đã luyện tập yoga trong nhiều năm và bắt đầu thực hành hàng ngày từ đầu năm nay. Cảm hứng của tôi tăng cao nhờ hiểu ra rằng cảm xúc nội tâm còn đa dạng hơn rất nhiều so với sự linh hoạt và các động tác tập yoga.

Tôi tập chủ yếu tập yoga ở nhà, nhưng đôi khi cũng tới studio, và tôi hướng dẫn các lớp học yoga qua mạng Internet.

Bạn đã học được những gì từ yoga?

Tôi đã được làm việc trong một lĩnh vực hoàn toàn dựa vào ngoại hình kể từ khi tôi mới 15 tuổi. Nhưng Yoga đã dạy tôi rằng điều quan trọng nhất là tôi cảm thấy thế nào chứ không phải là tôi trông như thế nào nhìn từ bề ngoài.

Trong các lớp học yoga, tất cả mọi người chỉ tập trung tập luyện, mọi người không so sánh mình với người khác, cũng không chú ý tới ngoại hình người khác như thế nào.

Khi tập yoga, tôi đã học được cách hoàn toàn đặt tâm trí mình vào thời điểm đó, và tâm trí của tôi không đi lang thang ở những nơi khác. Đó là những khoảnh khắc quý giá trong lịch trình hàng tuần bận rộn của tôi.

Bạn vẫn năng động làm những việc khác bên cạnh việc tập yoga phải không?

Tôi tập nhiều môn thể thao trong thời gian rảnh, như chạy ngoài trời, tập luyện cơ, và có lẽ khiêu vũ là môn thể thao chính của tôi. Hiện tại, yoga tôi dành nhiều thời gian luyện tập nhất.

Bạn đã mất bao lâu để trở thành một nhiếp ảnh gia?

Tôi bắt đầu làm nhiếp ảnh cách đây 3 năm rưỡi. Tôi thực sự đam mê nhiếp ảnh và photoshop kể từ đó. Những bức ảnh trên tài khoản Instagram mà tôi đăng tải, tôi chỉ chỉnh sửa những chỗ cần thiết như những phần nhạy cảm.

Bạn đã chụp những bức ảnh đó ở đâu và chụp chúng như thế nào?

Tôi có một phòng tập nhỏ ở nhà. Tôi đặt tất cả mọi thứ đúng vị trí, như máy ảnh và ánh sáng, sau đó tôi nhờ bạn trai chụp khi tôi tập. Anh ấy rất sẵn sàng làm giúp tôi.

Tại sao lại là ảnh đen trắng?

Tôi muốn làm cho hình ảnh trông rất đơn giản và tối giản các khung cảnh. Tôi nghĩ rằng màu đen và trắng sẽ làm được điều đó tốt nhất. Nó cũng giúp ẩn đi các phần gợi cảm trên cơ thể đẽ dàng hơn.

Trong cuộc sống thực, chúng ta thấy tất cả mọi thứ với đủ màu sắc rồi. Bằng cách làm những bức ảnh đen trắng, ảnh khoả thân không bị phản cảm mà sẽ đem lại cảm giác nghệ thuật hơn.

Tại sao bạn lại muốn tạo tài khoản Instagram này?

Tôi luôn cố gắng tìm ra những cách mới để thể hiện bản thân mình. Tôi được khơi gợi nhiều cảm hứng từ yoga và nhiếp ảnh, vì vậy tôi muốn kết hợp cả hai loại hình nghệ thuật này lại với nhau một cách thuần túy.

Tôi cũng thích viết và chia sẻ cho mọi người những lời khuyên để sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Vấn đề lớn nhất của tôi trong quá khứ là tôi luôn luôn nhìn vào các khuyết điểm trên cơ thể, điều đó làm tôi không thể hoàn toàn yêu quý bản thân mình.

Bạn trông như thế nào không phải là vấn đề - ai cũng có thể nhìn thấy khiếm khuyết và nó khiến mọi người có cảm giác không thích chính mình.

Với những bức hình trên Instagram, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người nhận ra rằng tất cả mọi người đều rất đẹp và có khả năng làm điều tuyệt vời với cơ thể của họ. Yoga giúp tôi chấp nhận cơ thể mà tôi đang có.

Bình luận của bạn đọc cho các bức hình của bạn là: "Bạn là đẹp với chính những gì bạn đang có", bạn khuyến khích hình ảnh cơ thể khỏe mạnh.

Liệu việc xem các bức hình của bạn có thể giúp mọi người cảm thấy hài lòng với cơ thể họ đang có như thế nào?

Tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người thử tập luyện yoga, và có lẽ họ cũng có thể tìm thấy sự chấp nhận cơ thể mình từ đó.

Thể dục là một xu hướng lớn hiện nay, nhưng điều quan trọng là nó tạo dáng cho cơ thể của bạn. Trong khi Yoga là về cảm xúc nội tâm của bạn về bản thân mình.

Thường xuất hiện các từ như "tuyệt đẹp" và "cảm hứng" để bình luận rằng những bức hình của gợi cảm tự nhiên của bạn. Bạn nghĩ thế nào về những bình luận nhận được?

Tôi rất cảm ơn số lượng ý kiến tôi đã nhận được. Tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ nhận được rất nhiều bình luận đến thế.

Điều mà tôi cảm thấy biết ơn hơn cả là hầu hết các ý kiến bình luận đều cho thấy rằng họ hiểu được đúng nghệ thuật và thông điệp mà tôi muốn truyền tải.

Tôi nhận được rất ít ý kiến có tính chất tình dục, và chúng cũng không thực sự quan trọng.

Bạn tập yoga vào buổi sáng. Vậy bạn có khỏa thân khi tập yoga không?

Tôi mặc quần áo khi tập yoga và đôi khi khỏa thân. Tập yoga khỏa thân mang lại cho tôi một cảm giác tự do. Vì vậy, nó phụ thuộc chủ yếu vào cảm giác của tôi trước khi thực hành yoga.

Bạn đã bao giờ tham gia một lớp học yoga khỏa thân? Nếu không, bạn sẽ có ý định tham gia trong tương lai không?

Không, tôi không tham gia lớp học yoga khỏa thân. Tôi đã đọc về nó, nhưng tôi không nghĩ rằng một lớp học yoga khỏa thân sẽ dành cho tôi.

Các bức hình của tôi không có mục đích thúc đẩy, khuyến khích yoga khỏa thân hay tập yoga khỏa thân trước mặt người khác.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet