Tất bật những công đoạn cuối để hoàn thành phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nguyễn Cường

Sau 7 tháng thi công, đến nay đường Nguyễn Huệ đã cơ bản hoàn thành các hạng mục quan trọng. Hiện tại những công việc cuối cùng đang được gấp rút tiến hành để chuẩn bị nghiệm thu vào ngày 25/4 tới.
Đường Nguyễn Huệ nằm ở trung tâm quận 1 (TP.HCM), có chiều dài 640m, rộng 64m. Một đầu con đường tiếp giáp với đường Lê Thánh Tôn (UBND TP.HCM) đầu còn lại giáp đường Tôn Đức Thắng (nằm bên sông Sài Gòn).
Dự án cải tạo con đường được khởi công vào tháng 9/2014 với kinh phí gần 430 tỷ đồng. Toàn bộ mặt đường được lát đá tự nhiên có độ bền hàng trăm năm. Bên cạnh đó các bồn hoa, hàng cây, đài phun nước cũng được bố trí dọc theo con đường.
Sau 7 tháng thi công với tốc độ cao, đến nay con đường đã cơ bản hoàn thành những hạng mục quan trọng. Hiện những công việc còn lại như lắp đặt hệ thống phun nước, ánh sáng, trồng cỏ đang được gấp rút tiến hành.


Sáng ngày 15/4 hệ thống phun nước đã được vận hành thử nghiệm.
Một nhân viên thi công đang thử độ giao động của dòng nước phun lên.

Dọc tuyến đường là các hàng cây được bố trí theo nhóm như dầu, sứ (đại), lộc vừng...đây đều là những cây có độ tuổi tương đối để nhanh chóng tạo mảng xanh, bóng mát cho con đường.

Hàng cây dầu ở đoạn gần UBND TP đã bắt đầu ra lá non.

Những bụi cây nhỏ cũng đang được trồng và chăm sóc.

Các công nhân đang mài bóng một số khu vực lát đá.

Hệ thống chiếu sáng đang được lắp đặt. Dự kiến vào ngày 25/4 tới đây cơ quan chức năng sẽ nghiệm thu công trình.

Trước đó tòa nhà Trụ sở UBND TP.HCM đã được sơn lại xong.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet