Tàu 27.000 tấn của Mông Cổ cháy, 18 thủy thủ được cứu

Nguyễn Cường

Hiện các thủy thủ đã an toàn, tuy nhiên lực lượng cứu hộ vẫn đang phun nước để dập tắt đám cháy.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào hồi 14g37’ ngày 02/02 nơi này nhận được thông tin tàu hàng South Star quốc tịch Mông Cổ, trọng tải hơn 27.000 tấn với 18 thuyền viên (tất cả đều mang quốc tịch Việt Nam), đã bị cháy cabin tại vị trí : 20-58N; 107-19E, trên vùng biển cách Hải Phòng khoảng 38 hải lý.

Ngay sau đó Vietnam MRCC đã liên lạc trực tiếp với tàu South Star để hướng dẫn thuyền viên các biện pháp dập tắt đám cháy, cũng phương án bảo vệ sức khỏe và tính mạng, mặt khác Trung tâm cũng điều động tàu SAR 411 đang thường trực tại cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I đi cứu nạn.

Trong khi đó ở trên tàu South Star, mặc dù các thuyền viên đã cố gắng khống chế đám cháy nhưng không được, ngọn lửa ngày càng lan rộng và có nguy cơ gây nổ. Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng cứu hộ của Vietnam MRCC đã giải cứu thành công 18 thuyền viên tàu South Star.

Hiện lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường dưới sự chỉ đạo của tàu SAR 411 vẫn đang dùng các súng phun nước, vòi rồng để khống chế đám cháy tàu South Star.

Một số hình ảnh vụ việc do Vietnam MRCC cung cấp.

Danh sách thuyền viên tàu South Star.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet