Tàu bệnh viện khổng lồ của Hải quân Hoa Kỳ vốn là… tàu chở dầu!

HẢI CHÂU

Ít ai ngờ tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) to lớn và hết sức hiện đại của Hải quân Hoa Kỳ đang thực hiện Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2015 tại Đà Nẵng lại được cải hoán từ một tàu... chở dầu!

Như tin đã đưa, sáng 17/8, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) cùng tàu cao tốc USNS Millinocket (JHSV3) của Hải quân Hoa Kỳ đã đến Đà Nẵng, bắt đầu thực hiện Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2015 (PP15).

Tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) đưa đoàn quan khách và báo chí ra tàu bệnh viện USNS Mercy... (Ảnh: HC)

Được xem là “bệnh viện di động khổng lồ” trên biển của hải quân Hoa Kỳ, Tàu USNS Mercy có quy mô lên đến 1.000 giường bệnh cùng 12 phòng mổ, được đưa vào hoạt động từ năm 1986. Tàu có khả năng thực hiện phẫu thuật đa khoa, chỉnh hình, tim và lồng ngực, tai/mũi/họng, thần kinh, tiết niệu, nha khoa, sản phụ khoa…

Tuy nhiên nữ sĩ quan Wheeler của tàu USNS Mercy đã khiến nhiều người bất ngờ khi cho biết, trước khi được chuyển giao cho Hải quân Hoa Kỳ trở thành tàu bệnh viện thì chiếc tàu này vốn là tàu… chở dầu với sức chở lên đến 90.000DWT.

đang neo trên vịnh Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Và thêm một điều thú vị nữa là cùng với cờ đỏ sao vàng, trên tàu bệnh viện USNS Mercy còn treo trang trọng ảnh tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng của Việt Nam – một trong 7 nước mà tàu này triển khai PP 15 (gồm Kiribati, Micronesia, đảo quốc Solomon, Fiji, Papua New Guinea, Philippines và Việt Nam).

Dưới đây là những hình ảnh về tàu bệnh viện USNS Mercy mà PV Infonet ghi nhận được:

Thiếu tá Melanie Merrick, chỉ huy Trung tâm điều trị y tế trên tàu bệnh viện USNS Mercy chào đón bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cùng đoàn quan khách và báo chí lên thăm tàu
Nữ sĩ quan Wheeler cho hay, tàu bệnh viện USNS Mercy vốn xuất thân là một tàu chở dầu với sức chở lên đến 90.000 DWT
được cải hoán...
và trở thành tàu bệnh viện của Hải quân Hoa Kỳ
Cùng với cờ đỏ sao vàng...
tàu bệnh viện USNS Mercy còn treo trang trọng ảnh tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng của Việt Nam – một trong 7 nước mà tàu này triển khai PP 15
Các sĩ quan trên tàu USNS Mercy giới thiệu về chiếc tàu bệnh viện khổng lồ này
Các trang thiết bị y tế hiện đại trên tàu bệnh viện USNS Mercy 
Khu phẫu thuật
Các lối đi cực kỳ sạch sẽ trên tàu bệnh viện USNS Mercy 
Khoang chỉ huy lái tàu bệnh viện USNS Mercy 
Sân đỗ trực thăng của tàu bệnh viện USNS Mercy 

Thủy thủ đoàn tập kết các trang thiết bị để chuân bị triển khai các hoạt động trong khuôn khổ PP15 tại Đà Nẵng
Mặc dù công việc nặng nhọc nhưng họ vẫn luôn tươi cười

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet