Tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng cấm, bị Argentina đánh chìm

Tuệ Minh (lược dịch)

Lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina cho biết đã đánh chìm một tàu cá của Trung Quốc vì hành động bất hợp pháp và vi phạm khu vực giới hạn ở vùng biển Nam Mỹ.

Các quan chức nước này thông báo, Lực lượng bảo vệ bờ biển đã đuổi theo và đánh chìm tàu cá Lu Yan Yuan Yu 010 sau khi phát hiện con tàu này đánh bắt cá trái phép trong khu vực đặc quyền kinh tế của Argentina.

Theo tuyên bố từ cơ quan chức năng, đầu tiên cảnh sát biển Argentina đã bắn loạt đạn cảnh cáo. Tàu Trung Quốc phản ứng lại bằng cách tắt đèn và cố gắng bỏ chạy tới vùng biển quốc tế.

Tàu cá Trung Quốc vi phạm vị lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina đánh chìm. Nguồn: Youtube của cảnh sát biển Argentina.

“Chúng tôi nhận thấy rằng, tàu đánh cá của Trung Quốc đang cố tình đụng độ với lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina, điều đó không chỉ gây nguy hiểm cho các thuyền viên của chiếc tàu này mà còn ảnh hưởng đến lực lượng cảnh sát biển”, tuyên bố nêu rõ.

Đó là lý do lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina đã nổ súng đánh chìm tàu cá bất hợp pháp của Trung Quốc. Bốn người trên tàu, gồm 3 thành viên và thuyền trưởng, đã được phía Argentina cứu sống. Các thuyền viên khác đang có mặt trên một con tàu đánh cá khác của Trung Quốc ở gần đó.

Bộ Ngoại giao Argentina và lãnh sự quán Trung Quốc đã nhận được thông báo của lực lượng cảnh sát biển. Các quan chức Trung Quốc chưa có phản hồi về vụ việc trên.

Vụ việc xảy ra hôm 14/3 gần Puerto Madryn, trong khu vực 200 hải lý đặc quyền kinh tế của Argentina. Khu vực xảy ra vụ việc trên cách thủ đô Buenos Aires 1.300km về phía Nam.

Video ghi lại cảnh tàu cá Trung Quốc bị đánh chìm:

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet