Tàu chìm trên sông Hàn chở gần gấp đôi số quy định, không hoạt động chui?

HẢI CHÂU

Ông Lê Văn Phúc nói "không chui" nhưng sau đó lại xua tay nói "chưa điều tra" khi PV Infonet hỏi về thông tin tàu Thảo Vân là tàu hoạt động chui, không có giấy phép.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, giấy phép đăng kiểm của tàu Thảo Vân cho phép chở tối đa 28 người. Như vậy, tàu này đã chở 50 người, gần gấp đôi con số cho phép và bị lật, chìm trên sông Hàn.

Ông Khuất Việt Hùng bay vào Đà Nẵng từ sáng sớm, ra giữa sông Hàn cùng lực lượng tìm kiếm 

Theo thông tin chúng tôi đã đưa tối qua, Sở  GTVT khẳng định dù đăng kiểm của tàu này có hạn tới cuối năm nay nhưng tàu Thảo Vân chưa  được cấp phép hoạt động. Từ lãnh đạo thành phố đến lãnh đạo sở khẳng định tàu hoạt động chui. 

PV Infonet đã có dấu hỏi quanh con tàu này. Tàu không được cấp phép hoạt động nhưng tại sao lại được neo đậu ở Cảng sông Hàn? Tại sao tàu Thảo Vân đậu ngay Cảng vụ Đà Nẵng, Biên phòng Đà Nẵng bán vé, đón trả khách mà không ai hay biết? Liệu đây có phải là lần đầu tiên tàu chở khách?

PV Infonet đã hỏi Đại tá Lê Văn Phúc, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Đà Nẵng về tàu Thảo Vân không được hoạt động mà được đưa vào giữa cảng, và có phải tàu hoạt động chui thì không nhận được câu trả lời dứt khoát.

"Không phải chui", ông Phúc khua tay. Khi PV tiếp tục bám theo để hỏi vì sao ông lại nói như vậy trong khi lãnh đạo Thành phố và Sở đều khẳng định tàu hoạt động chui không được cấp phép thì ông Phúc không trả lời bỏ đi. Tiếp tục bám theo Đại tá Lê Văn Phúc để tìm câu trả lời thì ông lại xua tay "chưa điều tra", đang xác minh.

Không đuổi theo được ông Lê Văn Phúc, PV quay lại hỏi ông Khuất Việt Hùng, ông Hùng khẳng định tàu hoạt động chui, trách nhiệm của cơ quan liên quan như ủy ban Đà Nẵng, cảng vụ, biên phòng Đà Nẵng.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet