Tàu có tải trọng dưới 400 tấn được qua cầu Ghềnh

Nguyễn Tuấn

Theo Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam, sáng 23/3, đơn vị này phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức thông luồng giao thông trên sông Đồng Nai để tàu thuyền lưu thông qua cầu Ghềnh.

Hiện trường vụ sập cầu Ghềnh

Theo quy định, phương tiện tự hành có trọng tải 300 tấn phải lưu thông một chiều và từng chiếc một qua cầu. Phương tiện đoàn lai dắt có hai chiếc tải trọng đến 400 tấn phải lưu thông từng chiếc trong điều kiện ngược dòng nước. Thời gian lưu thông qua cầu bị sập được quy định từ 6h-18h hàng ngày.

Cụ thể, các loại phương tiện thủy được lưu thông cụ thể như sau:

- Phương tiện tự hành có trọng tải đến 300 tấn lưu thông từng chiếc, một chiều qua khoang thông thuyền.

- Phương tiện đoàn lai dắt có hai chiếc với trọng tải đến 400 tấn lưu thông từng chiếc, một chiều trong điều kiện hành trình ngược nước.

Thời gian lưu thông: từ 6g đến 18g. Giờ lưu thông hàng ngày có thể xem trên website: www.viwa.gov.vn hoặc www.viwasouth.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua điện thoại đường dây nóng số 01207216736 để biết thêm thông tin.

Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam cho biết: Các phương tiện khi lưu thông đến khu vực cầu Ghềnh phải tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết, khống chế và đảm bảo an toàn giao thông đường thủy tại hiện trường, hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa và chịu sự kiểm tra giám sát của lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra, cảng vụ đường thủy nội địa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet