Tàu đổ bộ RSS Endurance Hải quân Singapore cập cảng Cam Ranh

Hồng Pha

Sáng 17/3, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng Việt Nam, tàu RSS ENDURANCE của Hải quân Cộng hòa Singapore cùng thủy thủ đoàn gồm 81 thành viên đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị tại Việt Nam từ ngày 17/3-21/3

Đây là chuyến thăm đầu tiên của tàu hải quân nước ngoài tới Cảng quốc tế Cam Ranh kể từ khi Cảng được chính thức khánh thành vào ngày 08/3/2016 vừa qua.

Tàu đổ bộ RSS Endurance của Hải quân Cộng hòa Singapore

Chuyến thăm của tàu Hải quân Singapore diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước nói chung, quan hệ quốc phòng Việt Nam - Singapore nói riêng có những bước phát triển mới. Hai Bên vừa tổ chức thành công Đối thoại Chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng quốc phòng lần thứ 7 và chuyến thăm là một trong những hoạt động cụ thể triển khai các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao Bộ Quốc phòng hai nước thời gian qua; góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa quân đội hai nước nói chung, giữa hai lực lượng Hải quân nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Tàu RSS Endurance cập cảng quốc tế Cam Ranh
Lễ đón tàu RSS ENDURANCE tại Cảng Quốc tế Cam Ranh. 

 

Đoàn đại biểu Việt Nam tham quan Ca-bin chỉ huy tàu RSS ENDURANCE . 

Trong thời gian tới thăm, Nhóm chỉ huy tàu đến chào lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và Chỉ huy Vùng 4 Hải quân. Hai Bên cũng sẽ tổ chức thăm tàu của nhau, giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân và thăm quan một số danh lam thắng cảnh tại địa phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet