Tàu hỏa va xe tải, lái tàu bị thương nặng

An Nhiên

Lái tàu trong vụ va chạm giữa tàu hỏa và xe tải tại khu vực Đồng Nai đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng sốc đa chấn thương.
Lái tàu Đặng Quang Hiển đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy

Trưa 19/5, BS Lê Văn Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Đặng Quang Hiển (sinh năm 1978 tại Biên Hòa, Đồng Nai) được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đêm 17/5 trong tình trạng lơ mơ do sốc chấn đa chấn thương tại đầu, ngực, bụng, máu tràn màng phổi phải, gãy hai chân, trong đó chân phải gãy hở xương, vết thương rộng.

Sau khi được hồi sức tích cực, bệnh nhân đã được dẫn lưu hoàn phổi, xử lý cố định các chỗ gãy. BS Lê Văn Tuấn cho biết, bệnh nhân đã tỉnh táo tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi nhất là vết thương ở chân phải trước nguy cơ nhiễm trùng cao.

Trước đó, vào hồi 14 giờ ngày 17/5, tại đoạn đường sắt giao nhau với đường ngang dân sinh tại Km1643 + 360, thuộc địa bàn xã Xuân Thọ (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa số hiệu D19E - 931 hành trình từ TP Hồ Chí Minh đi Thừa Thiên - Huế và một chiếc xe tải BKS 60L - 5557 khiến ba người bị thương.

Khi đoàn tàu đang đến khu vực đường ngang dân sinh nêu trên, chuông cảnh báo đã vang lên, tuy nhiên chiếc xe tải vẫn cố vượt qua đường sắt, dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng.

Sau cú đâm mạnh, phần đầu của tàu hỏa đã bị bẹp một góc. Lái tàu là anh Đặng Quang Hiển bị thương nặng, hai chân bị kẹt cứng trong ca bin tàu, phụ lái tàu bị chấn thương nhẹ và một thực tập sinh bị gãy chân. Sau khi xảy ra tai nạn, người dân và lực lượng chức năng Đồng Nai đã sử dụng máy cắt sắt đến hiện trường để giải cứu lái tàu kẹt trong ca bin. Đến khoảng 16 giờ 15 phút, lái tàu đã được đưa ra ngoài và chuyển đến bệnh viện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet