Tàu khu trục Hải quân Australia HMAS Warramunga vào thăm Cam Ranh

Hướng Minh

Tàu HMAS Warramunga là tàu khu trục mang tên lửa hành trình. Tàu đến Cảng Quốc Tế Cam Ranh sáng ngày 2 tháng 11 với thủy thủ đoàn gồm 25 sỹ quan và 155 thủy thủ. Thuyền trưởng và thủy thủ đoàn sẽ có cuộc tiếp kiến với các sỹ quan và thủy thủ Hải Quân Nhân Dân Việt Nam và thực hiện một số hoạt động giao lưu. Thủy thủ đoàn cũng sẽ tham gia giao hữu thể thao với cán bộ thủy thủ của Vùng 4 Hải Quân và khám phá nền văn hóa giàu truyền thống của Việt Nam cũng như gặp gỡ người dân Việt Nam.

Tàu Hải quân Australia HMAS Warramunga có chuyến thăm kỹ thuật đến Việt Nam từ ngày 2 - 5/11/2016. Chuyến thăm này được mong chờ sẽ tăng cường hợp tác giữa lực lượng hải quân hai nước và thắt chặt quan hệ giữa Australia và Việt Nam.

Đại diện sĩ quan Việt Nam chào đón thủy thủ đoàn tàu HMAS Warramunga tới thăm Cam Ranh

Đại tá Darren Kerr, Tùy viên Quốc Phòng Australia tại Việt Nam, phát biểu: “Chuyến thăm này là một cơ hội tuyệt vời để củng cố mối quan hệ Hợp tác Quốc phòng Australia Việt Nam đã có từ năm 1999. Mối quan hệ này đã ngày càng phát triển về chiều rộng và chiều sâu. Kể từ năm 1999, Quân đội Australia đã đào tạo và huấn luyện hơn 1500 quân nhân của QĐND Việt Nam tại Việt Nam và Australia. Hiện tại, Quân đội Australia đang hỗ trợ QĐND Việt Nam trong việc huấn luyện để tham gia các chiến dịch Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc. Tôi biết rằng các sỹ quan và thủy thủ tàu HMAS Warramunga đang mong chờ chuyến thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh và đây sẽ là điểm sáng trong hải trình lần này của tàu.”

 

Tàu HMAS Warramunga do Đại tá Hải Quân Dugald Clelland, Hải Quân Hoàng Gia Australia chỉ huy. Tàu HMAS Warramunga là tàu khu trục lớp ANZAC mang tên lửa hành trình có khả năng phòng không, chống ngầm, đối hải, tuần thám, đánh chặn và trinh sát. Tàu có lượng giãn nước 3.720 tấn. chiều dài 118m. Tàu HMAS Warramunga được trang bị tên lửa phòng không Sea Sparrow Cải tiến, tên lửa đối hải Harpoon Block 2, pháo hạm Mk 45 127mm và 6 ống phóng lôi Mk 32. Tàu HMAS Warramunga có sân và hầm đỗ trực thăng cho trực thăng đa năng MH-60R Sea Hawk và có thể đạt vận tốc tối đa 27 hải lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet