Tàu ngầm Hoàng Sa hoàn thiện thêm bước mới

Ngày 4/2, doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa (Thái Bình) đã chính thức hoàn thành việc sơn chống gỉ cho tàu ngầm mini Hoàng Sa.
Trao đổi với Đất Việt, ông Hòa cho biết: "Sau khi sơn chống gỉ xong thì coi như mọi công đoạn chế tạo tàu ngầm mini Hoàng Sa đã hoàn thiện, ra Tết chỉ còn tiến hành đưa tàu ra biển để thử nghiệm.
Tàu ngầm mini Hoàng Sa 2 được sơn chống gỉ màu xanh lá cây

Để sơn hoàn thiện được con tàu này tôi cũng mất 2 ngày, lớp sơn này đảm bảo được chống gỉ, chống xước, chịu đựng được va đập mạnh, không bong.

So với tàu ngầm Trường Sa 1 thì kỹ thuật sơn của tàu ngầm Hoàng Sa tốt hơn rất nhiều".

Chia sẻ câu chuyện vì sao chọn màu xanh lá cây để sơn chiếc tàu ngầm lần này, thì ông Hòa cho hay, vì màu xanh hợp với mệnh, với tuổi của ông.

Ông nói: "Tôi mệnh Hỏa hợp với màu xanh, màu đỏ, nên tàu ngầm mini Hoàng Sa tôi quyết định sơn màu xanh lá cây, còn tàu ngầm Trường Sa 1 là màu đỏ".

Đây là màu hợp với tuổi của doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa
Hiện nay, ông Hòa đã lên kế hoạch cụ thể cho việc thử nghiệm ở biển, nhưng cũng chưa lựa chọn thử nghiệm ở khu vực nào.

Trước đó, ngày 19/1, doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa đã mang tàu ngầm mini Hoàng Sa ra hồ ở Khu công nghiệp Vĩnh Trà, Thái Bình tiến hành thử nghiệm. Đây là hồ rộng khoảng 3ha, sâu 3m.

So sánh với tàu ngầm Trường Sa 1, ông Hòa nhận định:

"Tàu ngầm mini Hoàng Sa đơn giản hơn trong việc điều khiển, có thể quan sát được 360 độ, hệ thống thông tin liên lạc hiện đại hơn. Có thể đứng lơ lửng trong nước được, có nghĩa là không chìm, không nổi, đứng nguyên một chỗ".

Đưa ra kỳ vọng, ông nói: "Tôi khẳng định sẽ thử nghiệm ở biển chắc chắn thành công, vì các tính năng thử nghiệm đã quá hoàn hảo".

Một số hình ảnh khác của tàu ngầm mini Hoàng Sa:

Theo: Baodatviet.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet