Tàu Pháp cứu được ngư dân Việt Nam trôi cách Singapore 160 hải lý

Nguyễn Cường

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) cho biết, vào hồi 15h56’ ngày 24/11 đã nhận được thông tin từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Singapore.

Khi đó nước bạn cho biết, Tàu L’Austral, quốc tịch Pháp khi đang trên đường từ TP.HCM đến Singapore đã phát hiện và vớt được 1 người Việt Nam trôi dạt trên biển vào lúc 12h37’ cùng ngày.

Khi đó con tàu đang ở vị trí 03-50,3N; 105-28,2E (cách Singapore 160 hải lý về phía Đông Bắc). Ngay sau khi đưa lên tàu nạn nhân đã được chăm sóc y tế. Theo thông tin từ thuyền trưởng, dự kiến tàu sẽ đến Singapore lúc 7h ngày 25/11.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã liên lạc để xác minh sự việc. Thông tin sau đó cho nạn nhân tên là Nguyễn Văn Dư, 36 tuổi, quê tại Kiên Giang. Ông Dư là thuyền viên trên tàu cá KG 93066 TS.

Tại thời điểm bị nạn trên tàu có 10 người, tàu bị phá nước vào 8h ngày 21/11 và ông Dư  bị rơi xuống biển, trong khi sau đó tàu KG 93066 TS đã khắc phục và về đến bờ.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang tích cực phối hợp các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Singapore để tạo điều kiện, thu xếp đưa ngư dân Dư về nước.

Một số hình ảnh sự việc do Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cung cấp.

 Thuyền viên Nguyễn Văn Dư đang phát tín hiệu cầu cứu
 Thuyền viên Nguyễn Văn Dư trên chiếc phao 
Vị trí (tương đối) khi con tàu cứu nạn nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet