Tàu sân bay hạt nhân Mỹ đến Malaysia

Infonet - Hôm qua, USS George Washington, một con tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ, đã cập cảng của thị trấn Port Klang, phía tây nam thành phố Kuala Lumpur, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến Malaysia.

Tàu sân bay hạt nhân Mỹ đến Malaysia - ảnh 1
Hôm qua, tàu sân bay USS George Washington đã cập cảng thị trấn Port Klang, phía tây nam thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Tờ Star (Malaysia) dẫn lời Sĩ quan chỉ huy con tàu, Thuyền trưởng Greg Fenton phát biểu rằng: “Phần quan trọng của chuyến thăm này là chúng tôi muốn lắng nghe về cách thức làm việc của Các lực lượng vũ trang Malaysia và cũng sẽ xem chúng tôi có thể học được những gì từ họ nữa”.

“Các thủy thủ của chúng tôi đã tình nguyện hỗ trợ 6 dự án vì cộng đồng trong khi chúng tôi cập cảng ở đây nhằm tăng cường sự gắn bó với người dân địa phương”, ông Fenton nói thêm.

Tàu USS George Washington là con tàu sân bay bắt đầu được đưa vào hoạt động ngày 4/7/1992, với 5.000 thủy thủ dự kiến sẽ thực hiện một chương trình trao đổi về an toàn và y tế với quân đội Malaysia.

Chuyến thăm Malaysia của con tàu George Washington diễn ra trong lúc Washington đang thực hiện tham vọng tăng cường hiện diện tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cũng nằm trong kế hoạch phục vụ chiến lược này, Mỹ đã điều 6 máy bay chiến đấu lên thẳng đa năng MV-22 Osprey đến đảo Okinawa ở miền nam Nhật Bản bất chấp sự phản đối của dư luận nước này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet