Tàu sân bay Mỹ đã tiến sát bờ biển Syria

TÙNG LÂM

Hôm qua, có tin tàu sân bay USS Eisenhower của Mỹ đã tiến tới gần bờ biển Syria trong điều kiện thời tiết mưa bão, khiến dư luận phỏng đoán về khả năng Mỹ sẽ can thiệp quân sự vào quốc gia Ả rập này.

Theo trang DEBKAfile (Israel), con tàu sân bay khổng lồ với 8 phi đội máy bay ném bom và 8.000 lính hải quân đã tiến gần bờ biển Syria trong khi các quan chức Mỹ công khai tuyên bố rằng các lực lượng vũ trang Mỹ đang chuẩn bị can thiệp quân sự vào Syria đề phòng quốc gia Trung Đông có vị trí then chốt này sử dụng đến các vũ khí hóa học.

Tàu sân bay Mỹ đã tiến sát bờ biển Syria - ảnh 1
Hôm qua, tàu sân bay USS Eisenhower của Mỹ được cho là đã tiến sát bờ biển Syria.

Trong khi đó, quốc gia láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ dường như đang tăng cường các hoạt động quân sự dọc theo biên giới với Syria.

Cũng theo DEBKAfilem tàu sân bay USS Eisenhower bây giờ đã đậu ở ngoài khơi Syria, gia nhập vào nhóm tàu đổ bộ USS Iwo Jima hiện đang chở theo 2.500 lính hải quân.

Theo một quan chức Mỹ giấu tên thì “Chúng tôi (Mỹ) đã đặt các lực lượng đặc nhiệm và đúng vị trí của mình rồi và không cần phải điều động gì nữa”.

Hôm qua, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn đạo luật cấp phép quốc phòng yêu cầu chính quyền Obama phải đệ trình lên Quốc hội nếu có bất kỳ kế hoạch can thiệp quân sự dưới bất kỳ hình thức nào.

Đạo luận này được thông qua sau khi NATO chính thức quyết định điều hệ thống tên lửa Patriot tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng hệ thống phòng không này sẽ bảo vệ các khu vực biên giới nước này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet