Tàu sân bay Mỹ suýt bị tên lửa Iran bắn trúng

Anh Tuấn (lược dịch)

Một quan chức Lầu Năm Góc trả lời hãng tin CNN rằng, một tàu sân bay khi đang di chuyển eo biển Hormuz thì bắt gặp một tên lửa tầm xa được cho là của Iran, chỉ cách tàu có hơn 1.300m.

Tướng Kyle Raines, một phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ cho biết, khi đi qua eo biển Hormuz, cửa ngõ tiến vào Vịnh Ba Tư, tàu sân bay USS Harry S. Truman đã bắt gặp một tên lửa của Iran được cho là phóng đi trong một cuộc tập trận bắn đạn thật của nước này vào ngày 26/12 vừa qua.

Tàu sân bay Harry S. Truman của Mỹ mới đây được điều động ra vịnh Ba Tư để hỗ trợ chiến dịch không kích chống IS.

Khi đó tàu Harry S. Truman đi cùng với ba tàu của các nước thuộc liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu cùng một tàu khác của Mỹ. Ông Raines gọi đây là một động thái "bất thường" của Hải quân Iran.

Tàu USS Harry S. Truman khi đó đang ở trong khu vực mà Lầu Năm Góc cho là “tuyến đường trên biển quốc tế” khi Hải quân Iran thông báo qua vô tuyến rằng họ sẽ thực hiện một cuộc tập trận bắn đạn thật. Ông Raines khẳng định tàu Truman không hề tiến vào hải phận Iran.

Một sĩ quan quân đội cấp cao của Mỹ cho biết, mặc dù Iran không có ý định tấn công bất kỳ tàu chiến nào của nước ngoài, hành động của họ “mang tính khiêu khích và không an toàn”. 

Mới đây, tàu USS Harry S. Truman đã được điều động đến vịnh Ba Tư để hỗ trợ các hoạt động không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet