Tàu vỏ thép hư hỏng, Công ty đóng tàu hỗ trợ 500 triệu

Trần Nghị

Tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của ông Nguyễn Duy Muộn (ở Thanh Hóa) được Công ty đóng tàu Đại Dương hỗ trợ 500 triệu đồng do hư hỏng khi ra khơi.

Cứ mỗi lần ra khơi là tàu gặp sự cố

Theo đó, gia đình ông Nguyễn Duy Muộn (trú phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn - Thanh Hóa) đã được Công ty CP đóng tàu Đại Dương (ở Thái Bình) hỗ trợ 500 triệu đồng để sửa chữa , khắc phục sự cố của tàu vỏ thép mang số hiệu TH-93968 TS (829CV) đóng theo Nghị định 67.

Được biết, tàu vỏ thép của gia đình ông Muộn có mức vốn đầu tư gần 18 tỷ đồng, từ vốn vay ngân hàng là gần 17 tỷ đồng, vốn đối ứng là hơn 886 triệu đồng. Công ty Đại Dương đơn vị đóng tàu và bàn giao cho gia đình vào tháng 8/2016.

Đến tháng 10/2016, ông Muộn cùng các thuyền viên ra khơi chuyến đầu tiên. Tuy nhiên, khi vừa thả lưới thì máy tời bị vỡ không thể đánh bắt nên tàu vào xưởng của Công ty Đại Dương để sửa chữa và tiếp tục ra khơi nhưng khi đang đánh bắt thì máy phát điện chính bị hỏng và phải quay về.

Sau đó, mỗi lần ra khơi là tàu lại gặp trục trặc, hư hỏng khiến gia đình ông Muộn phải liên tục vào bờ để sửa chữa. Trước tình trạng này gia đình ông đã làm đơn gửi cơ quan chức năng.

Sau thời gian dài đi vào bế tác thì 2 bên đã đi đến thống nhất mức hỗ trợ 500 triệu đồng

Vào tháng 7 vừa qua, đại diện chính quyền, Công ty CP đóng tàu Đại Dương và gia đình ông Muộn đã cùng nhau đối thoại tìm phương án giải quyết nhưng bất thành.

Sau thời gian dài bất đồng quan điểm, cuối cùng Công ty CP đóng tàu Đại Dương đã đồng ý hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Duy Muộn 500 triệu đồng để hỗ trợ, sửa chữa sự cố hư hỏng tàu và đã được gia đình ông Muộn chấp thuận số tiền trên thay vì 800 triệu đồng như ban đầu (bao gồm sửa chữa máy phát điện 200 triệu đồng) gia đình yêu cầu.

Ông Nguyễn Đức Cường - Chi cục trưởng Chi cục khai thác - Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa xác nhận thông tin về vụ việc gia đình ông Muộn đã đồng ý nhận hỗ trợ 500 triệu đồng từ Công ty đóng tàu.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet