Tây Ban Nha khai trương Lãnh sự quán danh dự tại Đà Nẵng

Chiều 12/10, Lãnh sự quán danh dự Tây Ban Nha tại TP Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh Tây Ban Nha và khai trương cơ quan trụ sở, đóng tại đường số 4, Khu biệt thự Phúc Lộc Viên, 399 đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà.

Tại buổi lễ, ông Jose Sanchez Barroso Gonzalez, Phó Lãnh sự danh dự Tây Ban Nha tại Đà Nẵng nhấn mạnh, việc đưa vào hoạt động Lãnh sự quán danh dự Tây Ban Nha tại Đà Nẵng không chỉ góp phần khuyến khích và phát triển quan hệ hợp tác giữa hai bên, mà còn là nơi hỗ trợ người Tây Ban Nha đến thăm, sinh sống và làm việc tại Việt Nam, hoặc cho những người Việt Nam quan tâm đến du lịch, sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha.

Lãnh sự quán danh dự của Tây Ban Nha vừa được khai trương tại Đà Nẵng

Được biết, Tây Ban Nha là quốc gia đầu tiên của Liên minh Châu Âu (EU) mở một trung tâm ngoại giao tại miền Trung Việt Nam, đặt tại TP Đà Nẵng dưới hình thức là Lãnh sự quán danh dự. Lãnh sự quán danh dự Tây Ban Nha tại Đà Nẵng tọa lạc tại nhà số 4, đường số 4 Khu đô thị Phúc Lộc Viên (số 399 Ngô Quyền, quận Sơn Trà).

Được biết, ngày 30/8/1993, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 443-TTg ban hành Bản quy định đối với Lãnh sự danh dự của nước ngoài tại Việt Nam. Điều 1 của Bản quy định này nêu rõ: 

"Lãnh sự danh dự của nước ngoài tại Việt Nam là người không phải viên chức Nhà nước không nhận lương của Chính phủ bất cứ nước nào, được nước cử uỷ nhiệm và được Chính phủ Việt Nam chấp thuận thực hiện các chức năng lãnh sự trong khi vẫn có thể có những hoạt động nghề nghiệp hoặc thương mại để kiếm lời tại Việt Nam”.

Theo Báo Đà Nẵng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet