Tây Ban Nha sẽ xây dựng tòa nhà cao nhất châu Âu

Madrid tiết lộ kế hoạch xây dựng tòa nhà có thể "soán ngôi" danh hiệu ngôi nhà cao nhất châu Âu hiện tại của tòa tháp The Shard.
The Shard hiện đang là tòa nhà cao nhất châu Âu. Nguồn: The Independent

Antonio Béjar, Giám đốc điều hành công ty phụ trách dự án Distrito Castellana Norte (DCN), vừa công bố kế hoạch đầy tham vọng này.

Ông Béjar cho biết tòa nhà chọc trời sẽ “thay đổi đường chân trời" của thành phố và đưa Madrid trở thành một trong những thành phố thủ đô chủ chốt của châu Âu. Tòa nhà chọc trời được thiết kế có 70 tầng, một phần của một dự án bao gồm 6 tòa tháp nằm ở khu vực Castellana, Madrid. Sáu tòa tháp sẽ "tạo ra một môi trường đô thị cân bằng và bền vững", theo tuyên bố của DCN. Dự kiến, 6 tòa tháp sẽ bao gồm khoảng 17.000 căn hộ.

Dự án nằm trong tổng thể phát triển cơ sở hạ tầng phía Bắc thành phố Madrid đã được tiến hành trong những năm qua.

Mặc dù dự án chưa được Tòa thị chính Madrid phê duyệt nhưng Béjar cho biết ông tin tưởng sẽ nhận được một câu trả lời chính thức vào cuối năm nay. DCN hiện đang xin các giấy phép cần thiết để bắt đầu xây dựng.

Hiện nay, các tòa nhà có thể ở cao nhất trong EU, sau The Shard, là tháp Commerzbank 259m, tiếp đến là Messeturm, 257m, đều ở Frankfurt.

Ở vị trí thứ ba và thứ tư là tháp Torre de Cristal 249m, sau đó là Torre Cepsa, 248,3m, ở Madrid.

Mặc dù tòa nhà The Shard ở London có thể mất "ngôi vị" tòa nhà cao nhất châu Âu nhưng những dự án xây dựng khác hiện đang được triển khai hoặc đã được phê duyệt ở London có khả năng sẽ giành lại được danh hiệu trên từ The Shard.

Theo Hà An/TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet