Tây Ban Nha truy quét băng đảng tội phạm Trung Quốc

Phạm Khánh

Infonet - Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ ít nhất 80 người trong một đợt truy quét toàn quốc các băng nhóm tội phạm Trung Quốc.

Có 300 sĩ quan cảnh sát tham gia vào đợt truy quét này, tập trung vào tội phạm rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp có liên quan khác như trốn thuế.

Đã có hơn 100 ‘hang ổ’ tội phạm bị phát hiện chủ yếu ở thủ đô Madrid và Barcelona. Các quan chức cho biết, trong số những người bị bắt có cả ngôi sao khiêu dâm quốc tế Nacho Vidal và một ủy viên hội đồng Madrid.

Tây Ban Nha truy quét băng đảng tội phạm Trung Quốc - ảnh 1
Cảnh sát Tây Ban Nha đang khám xét khu bán buôn hàng Trung Quốc, Cobo Calleja. Ảnh: Internet

Vị ủy viên hội đồng này đến từ quận Fuenlabrada ở phía nam thủ đô Madrid, nơi có khu buôn bán khổng lồ Cobo Calleja, được coi là trung tâm bán buôn lớn nhất của Trung Quốc ở châu Âu.

Các hãng tin Tây Ban Nha đã đăng tải hình ảnh cảnh sát khám xét các doanh nghiệp Trung Quốc trong khu vực này.

Theo cơ quan thông tấn Efe, cách đây hai năm, Tây Ban Nha cũng đã có một cuộc điều tra về hàng nhập khẩu vào khu Cobo Calleja.

Bộ nội vụ Tây Ban Nha cho biết trong một tuyên bố: "Cảnh sát quốc gia đang tiến hành một chiến dịch lớn nhằm chống lại tội phạm rửa tiền và các loại tội phạm khác có liên quan đến các mạng lưới tội phạm đến từ Trung Quốc tại nhiều tỉnh khác nhau của Tây Ban Nha”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet