Tây Ninh: Hội xuân núi Bà Đen năm Bính Thân 2016 sẽ diễn ra trong một tháng

Phương Anh Linh

Hội xuân núi Bà Đen năm Bính Thân 2016 sẽ được tổ chức trong 1 tháng với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, du lịch… phục vụ người dân địa phương và du khách.

UBND tỉnh Tây Ninh vừa công bố kế hoạch tổ chức Hội xuân núi Bà Đen năm Bính Thân 2016. Theo đó lễ hội năm nay dự kiến sẽ được diễn ra trong thời gian 1 tháng, từ ngày 11/2 – 12/3/2016 (từ mùng 4 tháng Giêng đến ngày 4 tháng 2 năm Bính Thân 2016) tại Khu Di tích Lịch sử văn hóa danh thắng và du lịch núi Bà Đen (thuộc xã Ninh Sơn, TP. Tây Ninh). Lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 18h ngày 11/2/2016.

Hội Xuân núi Bà Đen năm Bính Thân 2016 là hoạt động mở đầu của chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển.

Ban tổ chức cho biết sẽ có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch nhằm giới thiệu những nét độc đáo riêng của văn hóa cộng đồng dân cư Tây Ninh, tạo nên không khí tươi vui, giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống đến với đông đảo người dân địa phương cũng như du khách tham quan.

Bên cạnh quảng bá du lịch, ban tổ chức còn chú trọng đến công tác tổ chức các trò chơi dân gian, trò chơi thiếu nhi mang đậm bản sắc văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc.

Với hoạt động giáo dục truyền thống, ban tổ chức bổ sung hình ảnh tư liệu, hiện vật theo chủ đề của từng lĩnh vực để trưng bày, giới thiệu và chiếu phim tư liệu miễn phí tại Nhà Bảo tàng lịch sử núi Bà Đen phục vụ du khách đến tham quan.

Hội Xuân núi Bà Đen năm Bính Thân 2016 là hoạt động mở đầu của chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển. Đến nay, công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được các sở ban ngành tỉnh Tây Ninh gấp rút thực hiện. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet