Tây Ninh: Khai mạc chợ hoa Xuân Bính Thân 2016

Phương Anh Linh

Chợ hoa Xuân Bính Thân năm 2016 của tỉnh Tây Ninh đã chính thức khai mạc vào tối 31/1. Chợ hoa năm nay có quy mô 400 gian của hàng trăm nhà vườn trong tỉnh cũng như các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ.

Cũng như các năm trước, Hội hoa Xuân Bính Thân 2016 của tỉnh Tây Ninh sẽ được tổ chức tại trung tâm TP. Tây Ninh. Ban tổ chức bố trí 4 khu vực đó là dọc đường Trần Hưng Đạo (Phường 2); Công viên Thắng Lợi; đoạn đường từ cầu Quan đến đường Quang Trung (trung tâm TP. Tây Ninh) và dọc đường Quang Trung (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Trưng Nữ Vương). 

Chợ hoa Xuân năm nay có quy mô 400 gian hàng, thu hút nhiều nhà vườn trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận. Bên cạnh bày bán hoa cảnh, ban tổ chức còn trưng bày nhiều chậu kiểng độc đáo có giá trị cao và tổ chức Hội thi sinh vật cảnh.

Cổng chào chợ hoa Xuân Bính Thân 2016 tại TP. Tây Ninh.
Lễ khai mạc thu hút đông đảo người dân đến tham quan.

Dạo một vòng chợ hoa Xuân có thể thấy các chủ vườn năm nay bày bán khá nhiều các loại hoa như lan vườn, hoa giấy, cúc, vạn thọ, xương rồng… Theo ghi nhận, giá cả các loại hoa kiểng năm nay không tăng so với năm ngoái. Sau lễ khai mạc, chợ hoa Xuân sẽ phục vụ nhu cầu mua sắm hoa kiểng của người dân đến ngày 7/2/2016 (nhằm ngày 29/12 âm lịch) 

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Trung tâm Văn hóa tỉnh nhà cũng đã tổ chức vòng sơ loại Liên hoan múa lân nghệ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII. Sự kiện thu hút 13 đội lân đến từ các trung tâm văn hóa – thể thao các huyện và thành phố.  

Liên hoan diễn ra liên tục các đêm 28 - 29/1, lễ tổng kết và bế mạc liên hoan được tổ chức vào đêm 2/2 tới đây (nhằm ngày 24/12 âm lịch). 

Một số hình ảnh các gian hàng bày bán tại chợ hoa Xuân trước lễ khai mạc: 

Một gian hàng bày bán hoa giấy với nhiều kích cỡ.
Các chậu hoa cúc, vạn thọ đã trổ bông 
Các loại kiểng nhỏ được một số chủ vườn mang đến chợ hoa Xuân năm nay.
Gian hàng bày bán đủ các loại hoa...
Nhiều chậu kiểng "độc" như gốc me, khế có giá trị cao được bày bán.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet