Tây Ninh: Kỷ luật 12 đảng viên tham nhũng, sai phạm về kinh tế

Ngày 20/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh.

Ngày 20/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh để là kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng đối với việc phát hiện và xử lý tham nhũng; kiểm tra công tác khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp được dư luận quan tâm.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc với Tỉnh ủy Tây Ninh. (Nguồn: Báo Nhân Dân)

 

Ông Phan Đình Trạc, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm trưởng Đoàn công tác số 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc với Tỉnh ủy Tây Ninh về những nội dung nêu trên.

Theo Tỉnh ủy Tây Ninh, từ năm 2011 đến nay, Tỉnh ủy đã kiểm tra đối với 130 cấp ủy, tổ chức Đảng và 27 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 92 cấp ủy, tổ chức Đảng và 23 đảng viên về phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong một số lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra tiêu cực. Qua kiểm tra, giám sát, các cấp ủy, tổ chức đảng phát hiện và đề nghị thu hồi gần 900 triệu đồng, kỷ luật 12 đảng viên tham nhũng, sai phạm về kinh tế.

Ngoài ra, thông qua các công tác khác, các đơn vị trong tỉnh Tây Ninh cũng xử lý, thu hồi nhiều tài sản. Cụ thể, qua kiểm toán thu hồi hơn 370 triệu đồng (các năm 2011, 2013, 2014 (năm 2012 không kiểm toán); qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã thanh tra 469/508 cuộc, kiến nghị xử lý hành chính 71 tập thể, 71 cá nhân và 78 kiến nghị chấn chỉnh;…

Ông Nguyễn Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tây Ninh cho biết, Tỉnh ủy Tây Ninh tự nhận thấy một số vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế tự phát hiện trong nội bộ cơ quan, đơn vị còn ít, nhất là những vụ liên quan đến quản lý ngân sách, vốn và tài sản nhà nước; quá trình xử lý một số vụ còn kéo dài. Nguyên nhân chủ yếu là do người đứng đầu cấp ủy một số nơi chưa kiên quyết, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát chưa cao; việc công khai minh bạch trong quản lý tài chính nhiều nơi còn hình thức và cả những khó khăn gặp phải từ luật, từ quy định trong xét xử, thi hành án.

Ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương nhấn mạnh, từ năm 2013 đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức hơn 30 đoàn công tác do các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Qua công tác kiểm tra, giám sát đã giúp Ban Chỉ đạo đánh giá đúng thực trạng, tình hình, phát hiện những hạn chế, yếu kém, những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân, từ đó nghiên cứu, đề ra giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này. Cũng theo ông Phan Đình Trạc, thời gian qua, tỉnh Tây Ninh đã triển khai tốt công tác kiểm tra, giám sát quá trình xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận quan tâm và chỉ ra nguyên nhân của những vướng mắc đề triển khai các giải pháp trong thời gian tới./.

Theo Dangcongsan.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet