Tây Ninh: Thắp nến tri ân các liệt tại Đồi 82

Nguyễn Nam

Tối ngày 26/7 Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với Trung ương đoàn, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tổ chức chương trình “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng, liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
Tham dự buổi lễ có ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, cùng lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân.
Nằm ở huyện biên giới Tân Biên, Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 là nơi yên nghỉ của 13.500 liệt sĩ ở khắp các miền quê trên cả nước. Đến nay tại đây vẫn còn khoảng 7.000 ngôi mộ của các liệt sĩ chưa biết tên.
Sau phần khai mạc, 1.400 người là chiến sĩ đang đóng quân trên địa bàn tỉnh cùng các bạn trẻ đoàn viên đã tỏa ra các ngôi mộ để đặt hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Ánh đuốc rực sáng cùng mùi hương tỏa ngát một vùng khiến không khí nơi này trở lên linh thiêng, trang nghiêm hơn.
Ông Lê Quốc Phong thắp ngọn lửa tri ân các liệt sĩ.
Trước đó vào buổi sáng cùng ngày UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 266 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại biên giới Tây Nam.
Ông Trần Mạnh Hào, quản trang Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên cho biết, mỗi năm cứ đến ngày này nơi đây lại tấp nập thân nhân các liệt sĩ tới tưởng nhớ người thân, đồng đội.
Ngoài thắp nến, các đại biểu còn thả hoa đăng tại hồ nước trong khuôn viên nghĩa trang.
Đa phần các liệt sĩ ở đây hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Tây Nam.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet