Ted Cruz “từ bỏ đường đua”, Donald Trump nắm thêm phần chắc thắng

Đức Dũng (lược dịch)

Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz đã chính thức quyết định chấm dứt nỗ lực chạy đua trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.
Ứng viên Ted Cruz từ bỏ cuộc đua.

Quyết định trên được đưa ra sau khi ông Ted Cruz thất bại trước tỷ phú Donald Trump trong cuộc bầu cử tại tiểu bang Indiana, qua đó khiến số phiếu đại biểu mà Thượng nghị sĩ này giành được mới có 565 phiếu, cách quá xa mục tiêu giành đủ tối thiểu 1.237 phiếu đại biểu để trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Với động thái trên, hiện cuộc đua của đảng Cộng hòa chỉ còn hai ứng cử viên là tỷ phú Donald Trump và Thống đốc bang Ohio John Kasich. Tuy nhiên, giới quan sát dự báo ông Kasich cũng sẽ sớm công bố quyết định rút lui trong thời gian tới.

"Ngay từ đầu chiến dịch, tôi đã nói rằng sẽ đi đến cùng, nếu như trong cuộc đua này sẽ có “cửa” thắng. Hôm nay, tôi rất tiếc phải nói rằng cánh cửa chiến thắng đã đóng với tôi”, ông Ted Cruz nói.

 "Với một tâm trạng nặng nề, nhưng với sự lạc quan vô bờ bến về tương lai lâu dài của đất nước của chúng tôi, chúng tôi dừng chiến dịch tại đây", Ted Cruz nhấn mạnh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti, một trong những hãng tin uy tín tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet