Teen nghe kém học gì để dễ xin việc?

Em bị vấn đề về thính giác thì nên không biết chọn học ngành nào.

Em chuẩn bị thi đại học và đang phân vân không biết nên chọn nhành nào. Em học khối A, B. Vì tai em nghe không được tốt lắm do di truyền nên em khá ngại nói chuyện với nhiều người. Bố mẹ hướng cho em học ngành Kinh tế Cầu đường Đại học Giao thông Vận tải. Mong tổng đài tư vấn cho em. Em xin cảm ơn.


Trả lời:

Chào Bạn

Do điều kiện sức khỏe, bạn có thể chọn những ngành ít giao tiếp trực tiếp để tránh e ngại trong làm việc. Jun có thể chọn những ngành liên quan đến máy tính (CNTT) nhé! Với ngành này, phần lớn thời gian, bạn sẽ làm việc và tạo ra sản phẩm với bàn phím và màn hình máy tính. Trong định hướng "Trở thành nước mạnh về CNTT" của Chính phủ thì nhân lực ngành này đang thiếu khá nhiều.

Đối với các trường đại học, cao đẳng, ngành này đều tuyển khối A. Một số trường để bạn có thể lựa chọn như nhóm trường thuộc ĐH Quốc gia: ĐH CNTT, ĐH Khoa học tự nhiên; trường ĐH FPT, trường ĐH Hoa Sen... Ngoài ra, bạn có thể đăng ký một số chương trình đào tạo quốc tế tại Việt Nam như Aptech, Jetking...

Tuy nhiên, bạn đừng quá ngại ngùng khi giao tiếp mà hãy cởi mở hơn trong môi trường đại học để thay đổi bản thân. Giao tiếp tốt cũng là cách để chúng ta có được việc làm tốt sau này. Tips cho bạn là tham gia những nhóm làm việc nhỏ, sau đó tham gia những hoạt động lớn hơn ở khoa rồi ở trường. 

 

Nguồn Ione

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet