Telefilm 2015: Mở rộng, linh hoạt và đa dạng

T.H

Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình Việt Nam - Telefilm thường niên tiếp tục trở lại với nhiều hoạt động phong phú, quy mô lớn hơn mọi năm.

Ra đời năm 2013, Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình Việt Nam - Telefilm là triển lãm đầu tiên mang tính chuyên ngành về truyền hình nói chung ở nước ta, đáp ứng nhu cầu tất yếu, giúp các đơn vị có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, trao đổi thông tin, giúp nhau nâng cao chuyên môn, xây dựng sức mạnh tổng hợp để phát triển ngành truyền hình trong nước.

Gian hàng trưng bày của TVAd tại Telefilm 2013. Ảnh: Telefilm.vn

Qua 2 năm tổ chức, Telefilm đã trở thành một sân chơi bổ ích để các đài, đơn vị truyền hình ở nước ta giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các nước có công nghệ truyền hình phát triển trên thế giới, gặp gỡ khách hàng ngay tại thị trường mình kinh doanh, đồng thời giúp các đơn vị nước ngoài tìm kiếm thêm đối tác đầu tư, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ.

Năm 2015, dưới sự chủ trì của Đài THVN, triển lãm Telefilm lần thứ 3 được tổ chức từ ngày 4 – 6/6 tại TP HCM thu hút sự tham gia của hơn 150 đơn vị chuyên ngành về nội dung, chương trình, công nghệ, thiết bị phim và truyền hình hàng đầu hiện nay. Trong đó, gần 60 đơn vị đến từ nhiều nước trên thế giới như: Pháp, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore...

Về phía Việt Nam, ngoài các đài truyền hình lớn nhỏ trong cả nước, Telefilm còn quy tụ của các đơn vị chuyên ngành địa phương về chương trình, công nghệ, thiết bị phim truyền hình hàng đầu trong nước hiện nay như: Cát Tiên Sa, BHD, Multi Media…

Năm nay, với mục tiêu mở rộng ngành hàng, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, Telefilm 2015 được tổ chức với quy mô lớn hơn mọi năm thông qua nhiều hoạt động linh hoạt và đa dạng, với trên 300 gian hàng, phân làm 6 khu vực chính. Các sản phẩm trưng bày chia làm 9 ngành hàng khác nhau, bao gồm: Các chương trình truyền hình; Các loại phim truyền hình; Quảng cáo truyền hình; Bản quyền và format; Dịch vụ giá trị gia tăng và hỗ trợ; Kĩ thuật, công nghệ truyền thông và truyền hình; Các phần mềm và giải pháp công nghệ; Quản lí, đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành; Các sản phẩm, dịch vụ liên quan khác.

Đến với triển lãm Telefilm 2015, các đơn vị tham gia và khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến những nội dung, chương trình mới nhất, những công nghệ và giải pháp kinh doanh được thiết kế nhằm tăng hiệu quả cho doanh nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng, qua đó hiểu rõ thêm về công việc sản xuất phim cũng như chương trình truyền hình trong nước và trên thế giới. Bên cạnh những gian hàng triển lãm đa dạng, Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình 2015 còn một số hoạt động bên lề khác như: kết nối giao thương, triển lãm online, hội thảo chuyên đề về truyền hình...

Với tư cách là nước chủ nhà và là đơn vị chủ trì Telefilm 2015, Đài THVN sẽ tham gia gian trưng bày đặc biệt, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, tương tác tại triển lãm. Chiều ngày 4/6, đến với buổi giao lưu đoàn làm phim Những ngọn nến trong đêm tại gian hàng VTV, khán giả sẽ có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện với các diễn viên: Mai Thu Huyền, Chi Bảo, Bình Minh, đạo diễn Khải Anh. Bên cạnh đó là một số buổi giao lưu được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm: giao lưu với với MC chương trình Cà phê sáng, giao lưu với ê-kíp thực hiện chương trình Sáng phương Nam trên VTV9 (ca sĩ Thanh Ngọc, diễn viên Hồ Trung Dũng, MC Thùy Linh, MC Hồng Phúc) vào chiều ngày 6/6… Đặc biệt, 12h trưa ngày 5/6 sẽ diễn ra sự kiện truyền hình trực tiếp chương trình Bữa trưa vui vẻ được thực hiện từ gian hàng VTV tại Telefilm. Khách đến tham quan gian hàng của VTV và tham gia vào các trò chơi tương tác trong suốt thời gian diễn ra triển lãm như Ai là triệu phú, Đừng để tiền rơi, Chiếc nón kì diệu…, sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà thú vị.

Triển lãm quốc tế phim và công nghệ truyền hình Việt Nam 2015 diễn ra từ ngày 4/6/2015 đến 6/6/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM. An Khê.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet