Tem chống hàng giả cao cấp bằng công nghệ hiện đại

Đông Vũ

Nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, uy tín của doanh nghiệp, Công ty TNHH LIXIL Việt Nam đã cho ra đời một loại tem chống hàng giả thế hệ mới.

Sáng 15/6, tại Hà Nội, Công ty TNHH LIXIL Việt Nam, nhà sản xuất vật liệu xây dựng và thiết bị nhà ở đến từ Nhật Bản, đã tổ chức sự kiện ra mắt tem chống hàng giả thế hệ mới và sản phẩm sen vòi mới của thương hiệu INAX.

Loại tem này chỉ sử dụng một lần, khi bóc tem ra khỏi sản phẩm, tem sẽ bị vỡ, chống tái sử dụng. Để sử dụng tem chống hàng giả công nghệ cao này, người tiêu dùng cần làm 3 bước sau: 1. Kiểm tra bằng nước; 2. Kiểm tra bằng đèn tia cực tím; 3. Kiểm tra nguồn gốc thông qua tổng đài SMS.

Ban lãnh đạo Công ty TNHH LIXIL Việt Nam

Tham gia sự kiện có đại diện Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Bộ Khoa học và Công nghệ), các đại lý của INAX, đông đảo phóng viên báo chí và đại diện ban lãnh đạo của LIXIL Việt Nam.

Theo khảo sát của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), có tới 62% người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái mà không biết. Các loại hàng giả, hàng kém chất lượng đã và đang gây tác hại nghiêm trọng đến sản xuất, an ninh lương thực, sức khỏe người tiêu dùng và môi sinh, môi trường Việt Nam.

Hàng giả lộng hành còn gây thiệt hại cho uy tín của thương hiệu, giảm sút thị phần của nhà sản xuất, làm xấu đi môi trường kinh doanh và đầu tư trong nước. Với ngành thiết bị vệ sinh, đặc biệt là các sản phẩm sen vòi, hàng giả, hàng nhái còn đe dọa sức khỏe người tiêu dùng bởi hàm lượng các kim loại nặng vượt quá các tiêu chuẩn an toàn cho phép do các nguyên liệu không đảm bảo chất lượng trên các sản phẩm này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet