Tên cướp 9X gây án liên tỉnh gặp ngay tổ công tác 141 bắt giữ

Tiến Dũng

Trộm được xe máy chưa kịp tháo BKS, thấy người đi đường sơ hở liền cướp túi xách chạy xuống Hà Nội để tiêu thụ xe gian thì gặp ngay lực lượng 141. Thấy cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, nam thanh niên 9X liền quay đầu bỏ chạy nhưng vẫn bị bắt.

Tổ công tác Y10/141 – Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã bắt được một đối tượng cướp liên tỉnh bàn giao cơ quan công an xử lý theo thầm quyền.

Đối tượng cướp gây án liên tỉnh bị CS 141 bắt.

Trước đó, vào khoảng 16h10’ ngày 28/9, tổ công tác Y10/141 do Trung tá Nguyễn Trường Giang - Đội phó Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, phát hiện nam thanh biên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm chạy theo hướng QL2 về Đông Anh đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Thay vì chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, thanh niên điều khiển xe máy đã đột ngột quay đầu bỏ chạy. Nghi ngờ đối tượng có thể đây là tội phạm chuyên nghiệp nên đã huy động các chốt chặn và một mô tô tuần tra phối hợp truy đuổi.

Tang vật của nam thanh niên 9X.

Sau khi bị bắt giữ tổ công tác thu được trong người họ một túi xách tay phụ nữ bên trong có 1 điện thoại samsung galaxy S7, 1 ví tiền có 5 triệu đồng nhiều giấy tờ và một chứng minh thư mang tên Nguyễn Thị Minh Nghuyệt (31 tuổi, ở phường Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ).

Ngoài ra, trong ba lô mang theo của đối tượng Nguyễn Mạnh Đồng (24 tuổi, ở Tam Dương, Vĩnh Phúc) ngoài những nhu yếu phẩm mang theo như quần áo, bàn chải đánh răng... tổ công tác đã thu giữ thêm 3 vam phá khoá, 1 còng số 8 và 1 búa đinh... Sau một hồi quanh co, đối tượng đã thừa nhận vừa giật được chiếc túi xách trên cách đó khoảng 1h. Liên hệ với chị Nguyệt cũng được xác nhận, chị đang ra công an trình báo về vụ việc.

Khai thác nóng, Đồng khai nhận chiếc xe máy cũng được đối tượng vừa lấy trộm khoảng 13h cùng ngày còn chưa kịp tháo BKS 19S7 - 194.86. Trên đường đi Hà Nội tiêu thụ xe gian, thấy chị Nguyệt sơ hở Đồng đã giật túi xách của chị.

Cơ quan Công an TP Việt Trì, Phú Thọ đã tiếp nhận vụ việc từ tổ công tác Y10 để giải quyết theo thẩm quyền.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet