Tên cướp xe máy có nhiều biểu hiện lạ

Những người bán hàng gần đó cho biết, trước khi định lấy chiếc xe của anh Thanh, đối tượng Tiên cởi trần, đến chọc ghẹo, cười nói cùng một số phụ nữ ở khu vực này với những biểu hiện lạ.

Chiều 18-6, Công an phường Xuân Trung, TX.Long Khánh đã bàn giao đối tượng Nguyễn Minh Tiên, 34 tuổi, ngụ tại ấp Tân Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu), cùng tang vật là chiếc xe máy biển số 72T2-9204 cho Công an huyện Tân Thành để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Tiên và chiếc xe máy biển số 72T2-9204 bị tạm giữ  tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 6h, ngày 18-6, đối tượng Tiên cởi trần, có biểu hiện say ma túy đá trèo lên chiếc xe máy của anh Nguyễn Chí Thanh, 45 tuổi, ngụ Phường Xuân Trung, TX.Long Khánh đang dựng sẵn trước sân nhà với những biểu hiện lạ như: cười, nói lảm nhảm, đòi lấy chiếc xe máy của anh Thanh.

Lúc này, anh Thanh từ trong nhà lao ra đạp đối tượng Tiên té xuống đường, đồng thời truy hô mọi người. Nghe tiếng truy hô của anh Thanh, hàng chục người dân gần đó đã đến giúp đỡ bắt giữ đối tượng giao cho Công an phường Xuân Trung (TX.Long Khánh) để điều tra, làm rõ.

Những người bán hàng gần đó cho biết, trước khi định lấy chiếc xe của anh Thanh, đối tượng Tiên cởi trần, đến chọc ghẹo, cười nói cùng một số phụ nữ ở khu vực này với những biểu hiện lạ.

Tại tại cơ quan công an, đối tượng Tiên khai nhận, khoảng 4h cùng ngày, đối tượng đã cướp một chiếc xe máy mang biển số 72T2-9204 của anh Phạm Thanh Bình, 59 tuổi, ngụ tại huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Khi đang lưu thông đến một trạm xăng dầu trên tuyến QL56 thuộc địa bàn huyện Cẩm Mỹ (hướng về TX.Long Khánh), thì xe bị hết xăng. Lúc này, đối tượng Tiên vào đổ xăng nhưng không có tiền trả nên vứt xe máy lại cây xăng, sau đó đón xe taxi chạy về TX Long Khánh. Khi đến địa bàn phường Xuân Trung, Tiên giả vờ vào nhà lấy tiền trả cho lái xe taxi, rồi bỏ trốn vào một con hẻm. Tại đây, khi đang chuẩn bị lấy chiếc xe máy của anh Thanh thì bị phát hiện, bắt giữ.

Cũng từ lời khai của đối tượng Tiên, cơ quan Công an TX.Long Khánh đã liên hệ và tìm ra được chiếc xe máy biển số 72T2-9204 tại một cây xăng thuộc địa bàn huyện Cẩm Mỹ, sau đó thu hồi đưa về cơ quan công an.

Theo một cán bộ công an Phường Xuân Trung, trong quá trình làm việc, đối tượng Tiên có những biểu hiện lạ như một người say ma túy đá, cười nói lảm nhảm liên tục và thường xuyên xin nước uống.

 

Theo Hữu Thắng/Báo Đồng Nai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet