Tên lửa S-400 của Nga sẽ khiến Mỹ phải ngừng sử dụng F-22 ở Syria?

Đào Cảnh

Các chuyên gia Nga hoàn toàn có thể nắm được các thông tin mật về các loại vũ khí, kỹ thuật quân sự, chiến thuật của Mỹ và các đồng minh tham chiến chống IS nhờ các hệ thống trang thiết bị trinh sát hiện đại của mình.
Tiêm kích F-22 của Mỹ.

Việc Nga quyết định đưa hệ thống phòng không tối tân S-400 đến Syria đang khiến Mỹ phải đau đầu trong việc lựa chọn các loại vũ khí đưa vào tác chiến chống IS vì lo sợ Nga sẽ nắm được các bí mật công nghệ của các loại vũ khí này, cũng như tiêu diệt cả các loại máy bay tàng hình hiện đại, trong đó có F-22 “Raptor”.

Thông tin trên được Jawhar Matisek, một phi công giàu kinh nghiệm của Không quân Mỹ, tiết lộ với tạp chí Defense One.

Theo Jawhar Matisek, các chuyên gia Nga hoàn toàn có thể nắm được các thông tin mật về các loại vũ khí, kỹ thuật quân sự, chiến thuật của Mỹ và các đồng minh tham chiến chống IS nhờ các hệ thống trang thiết bị trinh sát hiện đại của mình.

Việc Nga cử tuần dương hạm “Moscow” được trang bị hệ thống S-300P đến bờ biển tỉnh Latakia của Syria và triển khai hệ thống S-400 tại căn cứ quân sự Hmeymim, ngoài việc có tác dụng cảnh báo đến liên minh quân sự chống IS do Mỹ đứng đầu, còn có tác dụng trinh sát, thu thập các thông tin về các loại vũ khí được liên minh này áp dụng.

Khi Nga triển khai các trang thiết bị hiện đại như trên đến Syria, rõ ràng Mỹ sẽ phải cân nhắc xem có nên sử dụng máy bay hiện đại F-22 Raptor để không kích IS nữa hay không.

Nguyên nhân là do hệ thống S-400 hoàn toàn có thể tiêu diệt được F-22 Raptor, cũng như thu thập các thông tin về loại tiêm kích đa năng thế hệ 5 này của Mỹ, từ đó bổ sung cho mẫu tiêm kích thế hệ 5 PAK FA của mình.

Ngoài ra, những thông tin thu được về hệ thống vũ khí, kỹ chiến thuật Mỹ áp dụng trong cuộc chiến chống IS cũng có thể được Nga sử dụng để bổ sung cho học thuyết quân sự, chiến lược và chiến thuật trong tác chiến của Quân đội Nga.

Nội dung được thực hiện qua thm khảo nguồn tin từ tờ “Star- ngôi sao”, tờ chuyên đưa tin về quân sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet