Tên lửa Trung Quốc có thể tấn công chính xác mọi mục tiêu tại châu Á

Minh Thu

Theo tạp chí quân sự Kanwa Defense Review (Cananda), với sự hỗ trợ của hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu, Quân đoàn pháo binh số 2 của Trung Quốc có khả năng tấn công chính xác mọi mục tiêu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Tên lửa Trung Quốc có thể tấn công chính xác mọi mục tiêu tại châu Á - ảnh 1
Tên lửa đạn đạo DF-11 của Trung Quốc 

Trong cuộc chiến Trung - Ấn năm 1962, quân đội Trung Quốc chỉ có khả năng tấn công các mục tiêu nằm trong phạm vi 30 km nhờ đạn pháo binh và rocket. Khi được hỗ trợ bằng lực lượng máy bay, tầm bắn đã vươn tới 300 – 400 km.

Tuy nhiên, mọi thứ giờ đã thay đổi hoàn toàn. Nếu cuộc xung đột giữa Bắc Kinh và New Delhi tái diễn, quân đội Trung Quốc có thể tấn công chính xác các mục tiêu trong phạm vi 300 km thuộc lãnh thổ Ấn Độ bằng hệ thống tên lửa đạn đạo DF-11.

Thậm chí, các tên lửa DF-11 còn có thể phá hủy hoàn toàn trung tâm chỉ huy của các lực lượng quân đội Ấn Độ. Ngoài ra, DF-11 có thể làm nhiễu loạn các trung tâm điều khiển giao thông tại Ấn Độ như hệ thống đường sắt, đường hầm, cầu đường và sân bay.

Hiện nay, bán kính hoạt động của chiến đấu cơ Su-30MKK thuộc Không quân Trung Quốc là 1.500 km và có thể tấn công chính xác các mục tiêu trong phạm vi từ 100 – 200 km. Ngay cả thủ đô New Delhi của Ấn Độ cũng nằm trong tầm tấn công của không quân Trung Quốc, theo Kanwa Defense Review.

Dù không huy động các lực lượng bộ binh, tên lửa DF-11 và chiến đấu cơ Su-30 vẫn có sức chiến đấu ngang ngửa với các tên lửa hạt nhân để đối chọi với các quốc gia láng giềng trong cuộc chiến biên giới với Trung Quốc. Khi kết hơp với hệ thống phóng rocket đa nòng, quân đội Trung Quốc có khả năng triệu hạ các căn cứ chính trị và kinh tế của Ấn Độ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet