Tên trộm mặc quần "thâm"

Tên trộm mặc quần “thâm” là để ám chỉ phụ nữ làm nghề đạo chích. Tuy phận đàn bà nhưng Đồng Thị Lương, sinh 1983, ở thôn 5, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, liều lĩnh không thua kém gì các đấng mày râu.

Nguồn cơn cũng chỉ vì Lương nghiện ma túy nặng, từng bị TAND quận Kiến An xử phạt 30 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Đã thế, Lương không có chồng nhưng ở cái tuổi “chưa toan về già” y thị đã có hẳn tới 5 đứa con.

Ảnh minh họa

Để có tiền chi tiêu cho sinh hoạt và việc chích choác từng ngày, Lương thường xuyên đi trộm cắp tài sản. Khoảng 9h30 ngày 19-6-2014, Lương đi xe ôm của một người đàn ông không quen biết từ ngã tư An Dương, thuộc quận Lê Chân, đến chùa Sùng Nguyên, xã Lâm Động, huyện Thủy Nguyên. Tại đây, Lương bảo người xe ôm đứng ngoài đợi, còn thị ta đi vào trong chùa giả vờ thắp hương. Lương đến thắp hương ở gian thờ Tổ, sau đó vào thắp hương ở gian Tam bảo. Lợi dụng lúc mọi người không để ý, Lương đã lấy 1 chiếc lư hương bằng đồng (trị giá 10 triệu đồng), rồi tháo rời từng bộ phận cho vào túi xách cầm theo.

Bị mọi người phát hiện đuổi theo, hô hoán, Lương vùng chạy thoát ra bên ngoài và tót lên chiếc xe ôm chờ sẵn chạy thoát. Chôm được chiếc lư hương, Lương đem bán dưới khu vực Miếu Hai Xã được 1,4 triệu đồng đem ăn tiêu. Bỏ trốn được 6 tháng đi tứ xứ giang hồ, đến ngày 16-12-2014, Lương quay về địa phương ra cơ quan công an đầu thú, sau đó bị TAND huyện Thủy Nguyên xử phạt 18 tháng tù giam. Tưởng ra đầu thú, tên trộm mặc quần “thâm” này đã biết hối cải “quay đầu là bờ”, thế nhưng trong thời gian chờ thi hành án (vì con nhỏ dưới 36 tháng tuổi), Lương lại tiếp tục phạm tội.

Khoảng 11h ngày 10-5-2015, Lương điều khiển xe máy từ nội thành sang huyện Thủy Nguyên. Khi đi qua nhà anh Ngô Duy Thái, sinh 1988, ở thôn 6, xã Hoa Động, Lương phát hiện thấy có 1 chiếc xe kéo tự chế của gia đình anh Thái để ở ngõ không có người trông coi nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Lương đến chỗ chiếc xe kéo, tay trái kéo chiếc xe, tay phải điều khiển xe máy chạy theo hướng đường liên xã Hoa Động - Lâm Động. Phát hiện thấy Lương kéo chiếc xe kéo của gia đình, anh Thái điều khiển xe máy truy đuổi khoảng 100 mét thì bắt được Lương.

Sau đó, lợi dụng anh Thái sơ hở, Lương bỏ chạy vào nhà ông Ngô Quang Trường, sinh 1967, để lẩn trốn. Phát hiện ở sân nhà ông Trường có 1 xe đạp mini, Lương đi đến nhảy lên đạp một mạch ra đường liên thôn 6, xã Hoa Động, tính bề tẩu thoát thì bị quần chúng nhân dân phát hiện bắt giữ.

Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Thủy Nguyên kết luận: Chiếc xe kéo của gia đình anh Thái trị giá 700 nghìn đồng, chiếc xe đạp của ông Trường trị giá 100 nghìn đồng. Đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, nay Lương lại có hành vi lợi dụng sơ hở của người bị hại, lén lút chiếm đoạt tài sản trị giá 800 nghìn đồng là “tái phạm”, thể hiện sự liều lĩnh coi thường pháp luật. Ngày 5-11-2015, TAND huyện Thủy Nguyên đưa vụ án ra xét xử đã tuyên phạt Đồng Thị Lương 18 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” theo điều 138-BLHS; tổng hợp với bản án 18 tháng tù thị chưa thi hành, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 36 tháng tù giam.

 

Theo ANHP

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet