Tên trộm "mê" xe đạp, xe máy để cạnh không lấy!

Nghiện ngập nên chỉ rình ai sơ hở là bọn chúng lấy trộm xe đạp đem bán mua ma túy. Chúng chỉ “mê” xe đạp, dẫu xe máy có để cạnh cũng không buồn lấy…
Ảnh minh họa

Hai tên trộm kỳ quặc này là Nguyễn Văn Tứ, sinh 1990, ở xã Liên Vị và Đỗ Văn Đông, sinh 1996, ở xóm 2, xã Tiền Phong, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhỏ tuổi hơn nhưng Đông là đứa liều lĩnh hơn đàn anh và từng có 1 tiền án về tội “Cướp tài sản”. Hai đứa đều nghiện nặng và khi dạt ra Hải Phòng, chúng thường tụ vạ với dân lang thang dưới chân cầu Bính.

Đêm 4-5-2015, khi CAX Tân Dương, huyện Thủy Nguyên đi tuần thì gặp Tứ và Đông lần thứ nhất, lúc này chúng đều đi bộ. Đến 40 phút sau, lực lượng Công an xã rảo một vòng quanh địa bàn về lại gặp chúng lần nữa. Điều khác lạ là lần này mỗi thằng đều cưỡi 1 xe đạp mini đi… rất oách. Thấy nghi vấn, tổ tuần tra bèn giữ lại vặn hỏi thì cả hai tên đều nói về sự có mặt của 2 chiếc xe đạp rất quanh co nên đưa về trụ sở UBND xã để đấu tranh làm rõ.

Tại đây, hai tên đã khai nhận: Sau khi gặp tổ tuần tra của Công an xã lần thứ nhất, chúng đến nhà ông Nguyễn Đình Vát, sinh 1957, ở thôn 1, xã Tân Dương. Lúc này khoảng 2h, mọi người đã ngủ say. Tứ và Đông nhìn qua tường bao thấy trong sân dựng 1 xe máy, 1 xe đạp. Hai tên nhảy qua tường bao vào lấy chiếc xe đạp mini, còn chiếc xe máy… bỏ qua. Tiếp theo, chúng đi đến nhà bà Đỗ Thị Hải, sinh 1953, ở thôn 2 cùng xã, nhìn thấy có 2 chiếc xe đạp mini dựng ở sân. Chúng chui qua cổng nhà bên cạnh rồi xé rào đi vào sân nhà bà Hải lấy đi 1 chiếc xe đạp màu trắng. Vớ được tài sản, hai tên hăm hở đạp xe định vào nội thành để tiêu thụ thì gặp phải khắc tinh của những kẻ gian tà.

Lại nói thời gian gần đây, trên địa bàn xã Tân Dương và các xã lân cận mất rất nhiều xe đạp, do đó Ban CAX Tân Dương đã tập trung đấu tranh với Tứ và Đông. Hai tên đã khai nhận thêm: Tranh thủ tuần nghỉ lễ kéo dài, nhiều người ở nhà nên Tứ và Đông đã thừa cơ trộm cắp được thêm 2 vụ nữa. Chúng lấy được 1 xe đạp của anh Minh ở xã Hoa Động và trộm được 2 chiếc xe đạp tại gia đình anh Nguyễn Văn Lợi, sinh 1975, ở thôn 4B, xã Tân Dương. Số tài sản lấy cắp được chúng đều mang ra khu vực chợ Sắt bán cho người đi đường lấy tiền mua ma túy chích hút.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên tiếp tục điều tra làm rõ…

Theo NP/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet