Tết cộng đồng của người Việt tại Mông Cổ

Hải Luân

Ngày 25/01/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Tết Cộng đồng nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

Tới dự Tết Cộng đồng có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện các doanh nghiệp, cộng đồng và lưu học sinh Việt Nam tại Mông Cổ. Về phía khách mời có Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam Ts.Dashtsevel, Đại sứ Cuba và Phu nhân, Đại sứ Lào và Phu nhân, Đại sứ mới bổ nhiệm Mông Cổ tại Việt Nam D.Bilegdorj, cựu Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam D.Enkhbat và Phó Cục trưởng Cục Châu Á-TBD, Bộ Ngoại giao Mông Cổ.

Trong không khí thiêng liêng của Tết cổ truyền, Đại sứ nước ta tại Mông Cổ Phan Đăng Đương đã phát biểu chúc Tết toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam và các vị khách quý. Đại sứ đã thông báo về những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, an ninh, quốc phòng… mà Việt Nam đã đạt được trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Năm 2016, quan hệ Việt Nam-Mông Cổ tiếp tục có bước phát triển tốt đẹp, hai nước tiếp tục duy trì trao đổi đoàn cấp cao và các cấp. Năm qua, đã có nhiều đoàn đại biểu Việt Nam sang thăm Mông Cổ, đặc biệt là Đoàn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sang dự Hội nghị cấp cao ASEM-11 và thăm chính thức Mông Cổ, tạo động lực mới thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Nhân dịp Xuân Đinh Dậu, thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Phan Đăng Đương đã gửi tới toàn thể bà con cộng đồng và những vị khách quý lời chúc mừng tốt đẹp, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới bà con cộng đồng ta tiếp tục đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, đồng thời làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mông Cổ.

Tết Cộng đồng 2017 đã diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm với hương vị ẩm thực đậm đà bản sắc văn hóa Tết Việt. Tết Cộng đồng cũng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về tình hữu nghị và bản sắc văn hóa độc đáo của Việt Nam trong lòng những vị khách quốc tế và Mông Cổ.

Việt Nam và Mông Cổ thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 17/11/1954. ​Hơn 60 năm qua, nhân dân hai nước Việt Nam và Mông Cổ luôn quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ đất nước. Mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống đó đã và đang được Lãnh đạo và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, ngày càng được củng cố và phát triển.

Hơn 60 năm qua, hai nước đã 3 lần ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1961, 1979, 2000) và ký khoảng 20 Hiệp định về hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực khác. Lãnh đạo hai nước ​luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân mỗi nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ được thành lập từ năm 1960, đã, đang và sẽ tiếp tục làm cầu nối để góp phần phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước, đồng thời là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet