TH true milk làm sữa tươi organic theo chuẩn châu Âu, Mỹ

PV

Ngày 17/12, tập đoàn TH tổ chức lễ công bố chứng nhận organic của châu Âu và Mỹ cho sản phẩm dược liệu, rau sạch và ký kết thực hiện sản phẩm organic sữa tươi sạch.

Bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH quyết tâm làm thực phẩm sạch với tâm niệm “xã hội đang có quá nhiều lo lắng về an toàn thực phẩm. Nhiều vụ ngộ độc xảy ra, tỉ lệ bệnh ung thư gia tăng mạnh mà một trong những lý do đó là thực phẩm bẩn. Chúng tôi muốn vào cuộc để xây dựng tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm, tạo dựng niềm tin về thị trường thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam”.

Việc ký kết này đã đưa Tập đoàn TH ghi dấu ấn là doanh nghiệp đầu tiên tại VN tiên phong thực hiện các tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu.

Bà Thái Hương, Chủ tịch TH milk ký kết thực hiện tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho sản phẩm sữa tươi TH true milk

Tập đoàn TH đã được trao chứng nhận organic của châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho sản phẩm TH Herbals (dược liệu) và FVF (rau sạch).

Trước đó, TH đã có kinh nghiệm trong việc triển khai áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu và Mỹ trên rau sạch và dược liệu. Sau hơn 1 năm thực hiện tiêu chuẩn tại trang trại rau hữu cơ FVF, trang trại dược liệu TH tại xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An, ngày 17/12, Control Union đã cấp chứng nhận hữu cơ USDA-NOP và EC 834/2007 cho 37 loại rau sạch và 5 loại dược liệu của 2 trang trại này và nhóm nông dân huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Quá trình thực hiện tại trang trại của TH cho thấy sự tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn khắt khe nhất để có những sản phẩm hữu cơ ở đăng cấp quốc tế. Trang trại dược liệu TH dưới sự tập huấn của chuyên gia nước ngoài đã nhanh chóng ra mắt 5 nguyên liệu hữu cơ gồm quả gấc, rau má, lá hồng, quả hồng và lạc tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ để sản xuất dòng sản phẩm Total Happiness Naturals mang thương hiệu TH.

Ông Trịnh Hiền Trung - Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Công ty cổ phần dược liệu TH nhận chứng nhận hữu cơ Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) đối với các sản phẩm dược liệu TH 

Theo kế hoạch, tới cuối năm 2016, sản phẩm sữa tươi organic tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu đầu tiên sẽ ra mắt từ chính cánh đồng và trang trại tại Việt Nam.  Việc thực hiện tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu, TH sẽ tiếp tục áp dụng các tiêu chí loại bỏ chất hóa học, đảm bảo sản phẩm tinh túy từ thiên nhiên, thân thiện môi trường, mang lại giá trị cao hơn cho sữa tươi sạch. 

Theo ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ NNPTNT, hiện nay mỗi năm Việt Nam sản xuất 600.000 tấn sữa tươi, trong đó TH chiếm 50%. Việc TH tiên phong thực hiện các tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu và Mỹ là sự kiện đáng tự hào của ngành nông nghiệp Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet