Thách thức người yêu, bị người yêu sát hại tại khách sạn

Nguyễn Cường

Ngày 8/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm bị cáo Huỳnh Tấn Thành (39 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.
Bị cáo Huỳnh Tấn Thành.

Trước đó trong phiên sơ thẩm, bị cáo đã bị tuyên tổng mức án 21 năm tù cho hai tội danh trên.

Theo cáo trạng, bị cáo Thành và chị H. có tình cảm với nhau, nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Muốn nói rõ mọi chuyện, chiều ngày 19/6/2011 chị H. gọi điện hẹn Thành đi uống bia để chia sẻ.

Tuy nhiên trong khi ngồi nhậu cả hai lại cãi cọ. Đến lúc uống xong, Thành thấy chị H. say nên chở đến một khách sạn tại quận 3 nằm ngủ.

Đến nơi cả hai vẫn chưa thôi mâu thuẫn, thậm chí lúc này chị H. còn cào cấu, thách thức Thành giết mình.

Không quên được chuyện đã xảy ra, sáng hôm sau Thành xuống quầy lễ tân mượn một con dao rồi đi lên phòng đâm bạn gái lúc này đang ngủ say.

Bị tấn công, chị H. tỉnh giấc và chống cự thì Thành tiếp tục đè xuống và bóp cổ cho đến khi chị tử vong.

Gây án xong Thành dùng chăn phủ lên người nạn nhân, rồi lấy điện thoại, xe máy của chị H. bỏ đi. Trưa cùng ngày nhân viên khách sạn phát hiện ra sự việc nên báo công an. Tới chiều Thành kể sự việc cho cha trước khi ra đầu thú.

Trong quá trình điều tra, xét xử các cơ quan tố tụng nhận thấy Thành có biểu hiện tâm thần, rối loạn nhân cách dạng hoang tưởng nên quyết định đưa đi điều trị bắt buộc.

Năm 2014 Thành khỏi bệnh, lúc này VKSND TP.HCM phục hồi điều tra vụ án và đưa ra xét xử.

Trong phiên xử phúc thẩm, HĐXX nhận định bị cáo không đưa ra được tình tiết mới, trong khi cấp sơ thẩm đã xem xét đầy đủ các tình tiết.

Do đó HĐXX quyết định tuyên 18 năm tù về tội “Giết người”, 3 năm tù tội “Cướp tài sản”. Tổng cộng bị cáo phải chịu 21 năm tù.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet