Thái AirAsia mở đường bay thẳng hàng ngày Đà Nẵng - Bangkok

HẢI CHÂU

Ngày 9/6, chuyến bay FD 636 của Thái AirAsia từ sân bay Don Mueng đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, chính thức đánh dấu việc hãng hàng không giá rẻ này mở đường bay thẳng hàng ngày Đà Nẵng – Bangkok

Tại cuộc họp báo chiều 9/6, ông Santisuk Klongchaiya, Giám đốc Thương mại của Thái AirAsia cho hay, Bangkok – Đà Nẵng là đường bay đầu tiên mà Thái AirAsia bay đến điểm đến thứ 3 trong một quốc gia tính đến thời điểm hiện nay, sau khi hãng hàng không này đã mở các đường bay từ Thái Lan sang miền Bắc và miền Nam Việt Nam.

Thái AirAsia mở đường bay thẳng hàng ngày Đà Nẵng - Bangkok - ảnh 1
Thái AirAsia chính thức công bố mở đường bay thẳng hàng ngày Đà Nẵng - Bangkok (Ảnh: HC)

“Thái AirAsia tin rằng đường bay mới này sẽ nhận được sự yêu thích và ủng hộ từ hành khách Việt Nam và Thái Lan vì đem đến sự tiết kiệm về cả thời gian và chi phí. AirAsia sẽ quảng bá đường bay đến cả du khách Thái Lan và quốc tế để họ có thể đến du lịch cũng như đầu tư tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào có thể đóng một vai trò nhỏ trong việc hỗ trợ thúc đẩy nên kinh tế và du lịch của cả hai nước!” - ông Santisuk Klongchaiya nói.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, Thái Lan luôn nằm trong Top thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng những năm vừa qua. Trong năm 2016, có hơn 24.300 lượt khách du lịch từ Thái Lan đến Đà Nẵng. Bangkok là một trong những trung tâm thương mại và du lịch lớn của Đông Nam Á, đồng thời sở hữu mạng đường bay quốc tế rộng khắp thế giới. Do đó, việc mở đường bay Bangkok – Đà Nẵng có ý nghĩa rất lớn trong việc kết nối du lịch Đà Nẵng với thị trường quốc tế.

“Đường bay này sẽ giúp du khách quốc tế, đặc biệt là lượng khách từ các nước Tây Âu như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý được miễn thị thực từ ngày 1/7/2015 đến với Đà Nẵng dễ dàng hơn thông qua điểm đến Bangkok. Đồng thời đường bay mới này còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân Đà Nẵng trải nghiệm du lịch Thái Lan cũng như tìm kiếm các cơ hội đầu tư và phát triển” – ông Nguyễn Xuân Bình nói.

Được biết, nhân dịp mở đường bay thẳng hàng ngày Đà Nẵng – Bangkok, Thái AirAsia mở bán vé khuyến mại bắt đầu từ 340.000VND/một chiều (không bao gồm thuế phí và các lệ phí xử lý thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ thanh toán phí) áp dụng cho thời gian đặt vé từ ngày 9/6 đến ngày 18/6/2017 cho các chuyến bay từ ngày 9/6 đến ngày 14/1/2018 qua tất cả các kênh bán vé và trang web chính thức của Thái AirAsia.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet