Thái Bình: HS,SV tặng bánh chưng cho bệnh nhân ngày mưa bão

Hoàng Thanh

Khi cơn bão số 3 đi vào đất liền thì tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư (Thái Bình) còn hơn 60 bệnh nhân nặng phải lưu viện. Buổi chiều mưa bão, các tình nguyện viên đến từng buồng bệnh trao tặng hơn 100 chiếc bánh chưng cho bệnh nhân.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cơn bão số 3 đã đi vào khu vực các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Dự báo bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, tiếp tục ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của bão, ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-12. Vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Thái Bình có nước dâng do bão kết hợp thủy triều cao 3,0-3,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Khi cơn bão số 3 đi vào đất liền thì tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư (Thái Bình) chiều 19/8 còn hơn 60 bệnh nhân nặng phải lưu viện trong mưa bão. Buổi chiều mưa bão, các tình nguyện viên trong Hội chữ Thập đỏ Vũ Thư mà chủ yếu là các học sinh cấp 3 đã đến từng buồng bệnh trao tặng hơn 100 chiếc bánh chưng cho các bệnh nhân giúp đỡ họ vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt khi mưa bão.

Trước đó, để có những suất ăn cho những bệnh nhân trong những ngày mưa gió, các học sinh trong đội tình nguyện viên phải huy động thêm các nhà hảo tâm và tổ chức “đội mưa gió” để vào bệnh viện trao tặng.

"Của một đồng công một nén, giá trị vật chất rất nhỏ nhưng đã thể hiện cái tình người trong mưa bão, cảm động lắm, cảm ơn các cháu nhiều lắm" - đó là những lời nói của bệnh nhân và người nhà khi được nhận những chiếc bánh chưng tình nghĩa.

Chia sẻ với PV báo Infonet, em Đoàn Việt Đức – học sinh Trường THPT Hùng Vương, Vũ Thư cho hay: “Em còn là học sinh ngày thường cũng như mưa bão luôn được bố mẹ chăm lo đầy đủ nên khi tham gia tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư em thấy nhiều người còn khó khăn quá. Em muốn đóng góp một phần sức lực để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Em cảm thấy thật hạnh phúc khi được tham gia các hoạt động từ thiện, đặc biệt là những lúc mưa bão như thế này khi nhìn thấy nụ cười của các cô chú bệnh nhân em ấm lòng lắm”.

Sau đây là một số hình ảnh về tình người trong giông bão của các tình nguyện viên:

Các tình nguyện viên lên đường mang bánh chưng tới với các bệnh nhân
Mưa bão cũng không làm các tình nguyện viên lùi bước

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet