Thái Bình: Thanh niên lạ mặt rải phao thi trắng cổng trường thi tốt nghiệp THPT

Hoàng Thanh

Bức ảnh phao thi rải trắng trước cổng một điểm trường thi tại Thái Bình trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
Thái Bình: Thanh niên lạ mặt rải phao thi trắng cổng trường thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1
Phao thi được nam thanh niên lạ mặt rải trắng cổng trường (ảnh: facebook)

Theo tìm hiểu của PV báo Infonet, sự việc xảy tại cổng trường THPT Nguyễn Trãi (Thái Bình). Cụ thể, trong lúc các thí sinh đang làm bài thi Giáo dục công dân (sáng 24/6) thì xuất hiện một nam thanh niên lạ mặt đi xe máy có hành động rải tài liệu trắng xóa trước cổng trường thi.

Ngay sau đó, một tài khoản Facebook đã đăng tải hình ảnh nói trên với nội dung: “Phao thi trắng cổng trường” khiến dư luận hoang mang viêc có hay không thí sinh mang phao thi đến trường thi.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Đặng Phương Bắc - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho hay: “Không có việc thí sinh mang phao thi đến trường và rải khắp cổng trường THPT Nguyễn Trãi. Khi học sinh đang làm bài đã có một nam thanh niên đi xe máy tung phao thi khiến dư luận hoang mang.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã báo cáo về Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Cụ thể, vào khoảng 10h15 phút sáng 24/6 khi học sinh làm bài thi môn Giáo dục công dân, thì có một thanh niên đi xe máy có mang theo một túi tài liệu đi qua.

Khi đi đến cổng trường THPT Nguyễn Trãi, thanh niên này lập tức đổ túi tài liệu này xuống. Ngay sau đó, lực lượng làm công tác bảo vệ vòng ngoài điểm thi phát hiện đã thu tang vật và xe, đối tượng đã bỏ đi mất. Nhà trường đã lập biên bản, báo cáo cơ quan công an.

Đối tượng đưa hình ảnh phao thi trắng cổng trường lên trang mạng đã bị cơ quan công an triệu tập để điều tra, làm rõ động cơ, mục đích. Được biết, đối tượng bị tạm giữ quê ở xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư, nơi có trường THPT Nguyễn Trãi.

Trưởng điểm thi Nguyễn Trãi cho biết phao thi thu giữ được là tài liệu ôn tập môn Sử do đối tượng in thành các bản vuông nhỏ, lợi dụng thời gian giữa môn sử kết thúc bắt đầu sang môn thi Giáo dục Công dân thì đối tượng đi qua, tung đầy cổng trường.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra về vụ việc trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet