Thái Bình: Tuổi trẻ xã Đông Tân xung kích bảo vệ môi trường

Hoàng Thanh

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong công tác bảo đảm trật tự, văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, Đoàn Thanh niên xã Đông Tân đã chung tay góp phần tạo nên chuyển biến thực chất và rõ nét trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương.

Để bảo vệ những con đường nông thôn mới vừa được nhân dân đóng góp xây dựng, đoàn thanh niên xã Đông Tân (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đã triển khai phong trào thanh niên Đông Tân hành động vì những con đường “xanh - sạch - đẹp” gắn với xây dựng con đường văn minh. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, khơi dậy tinh thần xung kích thanh niên.

Bước vào xã Đông Tân, ai cũng sẽ thấy ấn tượng bởi những cung đường bê tông mới sạch sẽ, khang trang. Để có được những con đường như thế, đoàn thanh niên xã thường tập hợp nhau lại để dọn vệ sinh trên tất cả những đoạn đường. Với tinh thần hăng hái nhiệt huyết, các đồng chí thanh niên chi đoàn còn giúp nhân dân khơi thông mương, tháo dỡ bờ rào, xây bờ rào mới hợp chuẩn với quy định nông thôn mới. 

Chia sẻ về những hành động đầy ý nghĩa này, đồng chí Nguyễn Thị An – Bí thư chi đoàn xã Đông Tân chia sẻ: “Đoàn viên thanh niên của xã chúng tôi tự ý thức được mỗi thành viên phải có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn sạch sẽ những cung đường nông thôn mới. Đó là thành quả của cả làng nên chúng tôi thường tập hợp nhau lại để  quét dọn, thu gom rác thải, làm sạch con đường”.

Từ nhận thức sâu sắc của đoàn viên thanh niên mà phong trào thanh niên hành động vì những con đường xanh - sạch - đẹp của xã Đông Tân ngày càng phát triển mạnh mẽ, tập hợp đông đảo đoàn viên thanh niên, thiếu niên tham gia.

Sau đây là một số hình ảnh thành viên đoàn thanh niên xã Đông Tân hành động vì những con đường xanh - sạch - đẹp:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet