Thái Hà Books đề xuất mở Phố sách tại Hà Nội

Bình Minh

Nguồn tin từ Công ty cho hay, UBND TP. Hà Nội vừa có công văn trả lời về đề nghị mở Phố sách tại Hà Nội.

Trước đó, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư cho Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đề nghị làm Phố sách tại Hà Nội.

Ngày 5/1, Văn phòng UBND TP. Hà Nội đã có công văn gửi lại Công ty Thái Hà Books, trong đó nêu rõ ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn như sau: "Giao Sở TT&TT tổng hợp, tham mưu, đề xuất, báo cáo UBND TP và trả lời Công ty Thái Hà Books".

Tại Hà Nội cũng đã có một số nơi được gọi là phố sách nhưng quy mô còn hạn chế. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trao đổi với Infonet, đại diện truyền thông của Thái Hà Books cho biết, lãnh đạo Công ty đã chính thức công bố tin vui này trên fanpage riêng của Công ty trong sáng nay.

Trong đó, lãnh đạo Thái Hà Books bày tỏ sự cám ơn tới Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và lãnh đạo của Thủ đô Hà Nội.

"Rất đáng tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của sách và văn hóa đọc Thủ đô. Rất đáng tin rằng Thủ đô Hà Nội cũng sẽ như TP.HCM - sẽ sớm có 1 trung tâm văn hóa như Đường sách Nguyễn Văn Bình ngay trung tâm Quận 1", đại diện Thái Hà Books chia sẻ.

Hiện tại ở Hà Nội cũng đã có một số phố như Đinh Lễ, Trần Quốc Hoàn... được coi là phố sách, hoặc đường Láng được coi là phố sách cũ... Tuy nhiên, những phố sách này có quy mô còn hạn chế, chưa phát huy hết tiềm năng, hiệu quả của một phố sách tương tự như Nguyễn Văn Bình ở TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet