Thái Lan: Bắt được nghi phạm "mặc áo phông màu vàng" đánh bom ở Bangkok

MINH THU (lược dịch)

Hôm nay (1/9), Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tuyên bố nghi phạm số 1 trong vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok hôm 17/8 đã bị bắt giữ gần khu vực biên giới giáp Campuchia.

Tờ Bangkok Post dẫn lời Thủ tướng Thái Lan cho hay nghi phạm đã bị bắt khi cố gắng vượt qua khu vực biên giới ở Ban Pa Rai thuộc quận Aranyaprathet, tỉnh Sa Kaeo. 

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố bắt được nghi phạm số 1 trong vụ đánh bom ở Bangkok. 

"Đây là sự thật. Nghi phạm đã bị bắt giữ tại trạm kiểm soát Sa Kaeo", Tướng Prayut nhấn mạnh: "Chúng tôi đang tiến hành thẩm vấn. Người này là nghi phạm số 1 và là người nước ngoài". 

Trước đó, một số nguồn tin cho biết một nghi phạm mang quốc tịch Trung Quốc được cho là người Duy Ngô Nhĩ, đã bị bắt hôm 31/8 ở sân bay Phom Penh. 

Còn theo Tướng Prayut, thanh niên bị bắt giữ hôm nay chính là người đàn ông "mặc áo phông màu vàng" xuất hiện trên kênh truyền hình CCTV hôm 17/8. Người này đã để lại một chiếc túi ngay gần hiện trường vụ nổ tại đền Erawan thuộc đại lộ Ratchaprasong. Đây là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch tới Thái Lan. Vụ nổ đã cướp đi sinh mạng của hơn 20 người. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Bangkok Post, một nhật báo giấy khổ rộng bằng tiếng Anh xuất bản ở Bangkok, Thái Lan. Ấn bản đầu tiên được ra mắt ngày 1/8/1946.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet