Thái Lan: Nghi phạm đánh bom số 1 "lẩn trốn ở Campuchia"

MINH THU (lược dịch)

Cảnh sát Thái Lan cho hay nghi phạm số 1 là "người đàn ông mặc áo phông màu vàng" xuất hiện trên kênh truyền hình CCTV trong vụ đánh bom gần ngôi đền Erawan, hiện đang lẩn trốn tại Campuchia.

Theo tờ Bangkok Post, những hình ảnh trên kênh truyền hình CCTV cho thấy người đàn ông mặc áo phông màu vàng đã để lại một chiếc túi ngay trước thời điểm xảy ra vụ nổ tại thủ đô Bangkok hôm 17/8, cướp đi sinh mạng của hơn 20 người. Người đàn ông được xác định đã đi qua trạm kiểm soát biên giới và tiến vào lãnh thổ Campuchia. 

Nghi phạm đánh bom tại Bangkok hôm 17/8. 

Đây là thông tin được một quan chức tại Cục Trấn áp tội phạm Thái Lan dẫn lại từ bản báo cáo hoạt động xuất nhập cảnh tại khu vực biên giới. Ngoài ra, nghi phạm liên quan tới vụ nổ thứ hai hôm 18/8 cũng được cho đã nhập cảnh vào Campuchia. 

Tuy nhiên, Bangkok Post không công bố chi tiết bằng cách nào cảnh sát và các quan chức di cư Thái Lan có thể nhận dạng và xác định hoạt động di chuyển của các nghi phạm. 

Trong khi đó, nghi phạm duy nhất bị cảnh sát bắt giữ được xác định mang tên là Bilan Muhammad (47 tuổi). Người này có thể giao tiếng bằng tiếng Anh và tiếng Ả Rập. 

Trước đó, khi bị cảnh sát bắt giữ ngay tại căn hộ chứa vật liệu chế tạo bom, người đàn ông này đã mang theo tấm hộ chiếu giả công dân Thổ Nhĩ Kỳ 28 tuổi. 

Người này đang bị giam giữ và thẩm vấn tại một căn cứ quân sự ở Thái Lan. Theo nguồn tin quân đội Thái, nghi phạm sử dụng tiếng Ả Rập để trả lời câu hỏi thẩm vấn và hiện quốc tịch của nghi phạm vẫn chưa được xác định. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Bangkok Post, một nhật báo giấy khổ rộng bằng tiếng Anh xuất bản ở Bangkok, Thái Lan. Ấn bản đầu tiên được ra mắt ngày 1/8/1946.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet