Thái Lan: Vụ nổ bom thứ hai ở Bangkok

MINH THU (lược dịch)

Một quả lựu đạn hoặc một thiết bị nổ đã được ném từ cây cầu Sathorn bắc qua sông Chao Praya ở thủ đô Bangkok vào chiều nay (18/8). Rất may không có ai bị thương.

Theo Telegarph, một quả lựu đạn hoặc một thiết bị nổ đã được ném từ cây cầu Sathorn bắc qua sông Chao Praya. Các  nhân chứng cho biết vật liệu nổ được thả xuống lúc 13h20 (giờ địa phương) và rơi gần bãi đậu xe ở bến tàu sau đó lăn xuống nước và phát nổ. Rất may không có ai bị thương sau vụ việc này. 

Cầu Sathorn, nằm gần với khách sạn nổi tiếng Shangri-La, nơi tập trung đông du khách tham quan tới ngắm cảnh. Người dân địa phương cũng thường dùng xe máy để di chuyển hai bên bờ sông Chao Praya. 

Vụ nổ thứ hai tại Bangkok ngay trên cây cầu bắc qua sông Chao Praya vào chiều ngày 18/8. 

Mặc dù, vụ nổ thứ hai chưa được xác định có liên quan tới vụ đánh bom vào tối ngày 17/8 gần ngôi đền thờ Erewan hay không, song vụ việc này là lời cảnh báo thêm một lần nữa về tình trạng an ninh bất ổn đối với các du khách nước ngoài và người dân địa phương. Vụ đánh bom gần đền thờ Erewan đã cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và khiến hàng trăm người bị thương. 

Vụ nổ thứ hai càng chứng minh cho quan điểm mà giới chức Thái Lan đưa ra sau vụ tấn công tối 17/8 rằng những kẻ đánh bom muốn phá hủy nền kinh tế và ngành du lịch quốc gia. 

Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải Thái Lan, ông Prajin Juntong, quả bom ở Sathorn không phải là loại được những kẻ chuyên nghiệp sử dụng. 

Trong khi đó, cảnh sát Thái Lan đã cho phong tỏa đường tới cây cầu Sathorn. Thợ lặn cũng đã được cử tới hiện trường để trục vớt các mảnh của thiết bị nổ nhằm truy tìm nguồn gốc. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet