Thái Nguyên biểu dương người dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2016

M.A

Ngày 07/11, tại hội trường UBND tỉnh Thái Nguyên, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị biểu dương người dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2016.

Đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT tham dự hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ Chức Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và 51 đại biểu là người dân tộc thiểu số tiêu biểu được biểu dương trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu người dân tộc thiểu số chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Uỷ Ban Dân tộc và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Cổng thông tin Ủy ban dân tộc.

Hội nghị đã tổng kết về hoạt động tiêu biểu của những tấm gương điển hình trong phong trào lao động, sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh trong năm 2016. Họ là những người rất tích cực trong việc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách đối với vùng dân tộc và miền núi và tuyên truyền tới đồng bào xung quanh mình những chủ trương, chính sách này. Các chính sách của Đảng và Nhà nước đã hỗ trợ đầu tư cho vùng dân tộc và miền núi đã được triển khai trong những năm qua: Chương trình phát triển kinh tế xã hội ở các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi; chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo; Đề án phát triển kinh tế xã hội, ổn định sản xuất và đời sống các xóm, bản đặc biệt khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc H'Mông sinh sống; Chính sách hỗ trợ muối i ốt cho người dân ở 124 xã vùng dân tộc miền núi của Thái Nguyên.

Tại hội nghị, các đại biểu người dân tộc thiểu số của tỉnh đã có cơ hội trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm bản thân trong công việc hàng ngày để đưa ra những phương hướng để giải quyết một số khó khăn trong việc phát triển kinh tế xã hội ở vùng dân tộc miền núi.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương và chúc mừng các đại biểu tiêu biểu đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh đã có những thành tích, đóng góp quan trọng, là tấm gương sáng trong cộng đồng dân tộc thiểu số. Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Dân Tộc tỉnh, các cấp, các tổ chức thành viên trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; phối hợp với chính quyền vận động nhân dân tham gia  thực hiện tốt các chương trình, công tác dân tộc tỉnh Thái Nguyên, biểu dương sự cố gắng nỗ lực và vai trò của những Già làng, Trưởng bản, người có uy tín là dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Ủy ban Dân tộc đã trao tặng kỷ niệm chương cho 19 cá nhân và Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên cũng đã khen thưởng 41 cá nhân là người dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên vì có thành tích xuất sắc trong việc phát triển vùng đồng bào dân tộc.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet