Thái Nguyên: Thêm 14 thôn xóm vùng sâu vùng xa có điện lưới Quốc gia

LG

Công ty Điện lực Thái Nguyên cho biết, trong tháng 9 này, có thêm 14 thôn, xóm vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện Đồng Hỷ được đóng điện lưới Quốc gia.

Theo đó,Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) được tỉnh giao thực hiện xóa 14 thôn, xóm với trên 1.500 hộ dân của các xã Tân Lợi, Cây Thị, Quang Sơn, Hợp Tiến, Nam Hòa, Văn Lăng, Minh Lập (huyện Đồng Hỷ) chưa có điện lưới Quốc gia.

Dự án này xây dựng mới trên 12 km đường dây trung thế, 11 trạm biến áp phân phối, trên 50km đường dây hạ thế; tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng.

Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn trong thi công do địa hình đồi núi phức tạp, giao thông không thuận, thời gian thi công ngắn nhưng công ty Điện lực Thái Nguyên đã tập trung mọi nguồn lực cùng với đơn vị thi công nỗ lực hoàn thành  nhiệm vụ được giao.

Tính đến thời điểm này, dự án cung cấp điện cho các xóm, bản vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn do PC Thái Nguyên triển khai trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã hoàn thành 9/11 trạm biến áp, 2 trạm biến áp còn lại ngành điện cam kết sẽ hoàn thành trong tháng 9.

PC Thái Nguyên cho biết, trong những tháng còn lại của năm 2017 và trong thời gian tiếp theo sẽ nỗ lực tập trung thi công dự án nâng cấp lưới điện cho 83 thôn, bản của huyện Định Hóa, Võ Nhai, Đồng Hỷ, Đại Từ, Phú Lương.

Với sự quan tâm đầu tư của tỉnh Thái Nguyên và ngành điện, năm 2017, lưới điện nông thôn tỉnh Thái Nguyên sẽ cơ bản được cải thiện và ngày càng tiến gần hơn đến mục tiêu 100% xóm, bản trên địa bàn tỉnh được sử dụng điện lưới Quốc gia.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet