Thai phụ đẻ rơi trên taxi, chồng làm bà đỡ

Khánh Ngọc

Bệnh viện Bạch Mai vừa cấp cứu cho sản phụ L.T.V, 35 tuổi, địa chỉ Lý Nhân, Hà Nam, hiện sống và lao động ở Hà Nội bị đẻ rơi trên đường đến bệnh viện.
Hai mẹ con sản phụ vào khoa cấp cứu. Ảnh BS cung cấp

Khoảng 7 giờ 45 phút (30/07/2015), sản phụ L.T.V lâm râm đau bụng, được gia đình gọi xe taxi đưa tới bệnh viện Bạch Mai, trên xe taxi sản phụ xuất hiện 3 cơn đau bụng dữ dội (cơn co tử cung) và khoảng 30 phút sau thì thai xổ ra ngoài. Chồng sản phụ đã đỡ, quấn khăn tã cho cháu bé và đặt đỡ cháu trên bụng mẹ (do nhau chưa xổ) ngay trên xe taxi khi đang trên đường tới bệnh viện.

Ngay khi tới bệnh viện, y bác sĩ đã tiếp đón hai mẹ con sản phụ ngay tại ngoài xe taxi và nhanh chóng đưa hai mẹ con vào khoa cấp cứu để ủ ấm, hút đờm dãi cho bé, kẹp và cắt dây rốn. Cháu bé rất kháu khỉnh, hồng hào, khóc to và cân nặng được khoảng 3,5 kg. Sau khi xử trí cấp cứu xong, y bác sĩ đã chuyển hai mẹ con sản phụ lên khoa sản của bệnh viện Bạch Mai. Hiện tại sức khoẻ của hai mẹ con đều ổn định.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo các nguy cơ biến chứng nguy hiểm khi sản phụ đẻ rơi hoặc để đẻ tại nhà như chấn thương, rách âm đạo, rách âm hộ và tầng sinh môn, sót nhau, sót màng ối, băng huyết và đờ tử cung, vỡ tử cung, sốc mất máu, nhiễm trùng hậu sản

Đối với thai nhi có thể xảy ra các biến chứng như ngạt và sặc ối trong khi thai xổ, chảy máu nhau thai (khi đã xổ) có thể gây mất máu cho thai, chấn thương thai, hạ thân nhiệt thai nhi các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là viêm kết mạc mắt, viêm phổi.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet